THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 07:20

VSIP Nghệ An khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ mang tầm quốc tế

(Dân sinh) - Là nhà phát triển Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam, luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững lên hàng đầu, Dự án VSIP Nghệ An đã được thiết kế và phát triển theo hướng sạch và xanh nhằm mang đến một môi trường làm việc và sinh sống lý tưởng cho người lao động, kỹ thuật viên, kỹ sư, các nhà quản lý và các chuyên gia.

Dự án Khu Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây TP Vinh, cách sân bay Vinh chỉ 5 km , trung tâm thành phố Vinh khoảng 4km với các tuyến đường huyết mạch bao quanh như QL1A, QL46A, QL46B và Đại lộ Vinh - Cửa Lò.VSIP Nghệ An được long trọng khởi công ngày 16/9/2015 với sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai chính phủ Việt Nam và Singapore. Dự án có tổng diện tích 750ha, trong đó đất Khu Công nghiệp là 368ha đã mang đến tỉnh Nghệ An nói riêng và các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung một khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ với chất lượng hoàn toàn khác biệt mang tầm quốc tế. 

VSIP Nghệ An khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ mang tầm quốc tế   - Ảnh 1.

Một góc khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Vsip Nghệ An

Trong quá trình phát triển, VSIP đã chuyển mình từ một KCN truyền thống trở thành Khu liên hợp Công nghiệp- Đô thị, Dịch vụ có quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng phát triển sạch và xanh, tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam, có sự kết hợp các yếu tố con người, môi trường và sản xuất công nghiệp với tầm nhìn phủ xanh và những hoạch định chiến lược kiên định vì một sự phát triển bền vững chung cho cả cộng đồng. Do đó, song song với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh và hiện đại được hoàn thiện trước khi khách hàng đi vào hoạt động (hệ thống đường, cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, PCCC…) yếu tố xanh còn được thể hiện rõ nét trong quá trình thiết kế và phát triển của Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An, giúp tạo ra hình ảnh một KCN thân thiện với môi trường, rũ bỏ những đặc điểm khô cứng, nhàm chán thường thấy ở rất nhiều khu công nghiệp khác. Các yếu tố này chính là một lợi thế cạnh tranh độc đáo của VSIP trong quá trình thu hút các nhà đầu tư trên khắp thế giới đến làm việc và sinh sống tại Nghệ An.

Để có được môi trường đầu tư hấp dẫn tại VSIP Nghệ An như hiện nay, sự đồng hành hỗ trợ từ chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An đóng vai trò rất quan trọng bên cạnh sự nỗ lực của VSIP Nghệ An.  Tỉnh Nghệ An rất ủng hộ phát triển kinh tế, đã và đang tập trung tối đa các nguồn lực để đầu tư nâng cấp hệ thống cảng biển, đường bộ và các hệ thống hạ tầng giao thông nhằm đảm bảo kết nối, đơn giản hóa các thủ tục đầu tư, đảm bảo việc cung cấp các điều kiện cần thiết cho các nhà đầu tư đểVSIP Nghệ An nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

VSIP Nghệ An khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ mang tầm quốc tế   - Ảnh 2.

VSIP Nghệ An khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ mang tầm quốc tế

Đến nay, đã có 28 khách hàng ký cam kết đầu tư vào KCN VSIP Nghệ An (trong đó có 12 dự án FDI, 16 dự án trong nước), với tổng diện tích khoảng 198 ha (bao gồm diện tích hạ tầng), chiếm hơn 52% đất Khu Công nghiệp của Dự án, tổng vốn đăng ký đầu tư dự kiến khoảng 500 triệu đô la Mỹ và thu hút từ 45.000 – 50.000 lao động; 27 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư/chứng nhận doanh nghiệpvới vốn đầu tư đăng ký 6.851 tỷ đồng (tương đương hơn 296 triệu USD). Hiện có 14 dự án đã đi vào hoạt động; 6 dự án đang triển khai xây dựng và 8 dự án đang thực hiện thủ tục đầu tư.

Tháng 11/2020, VSIP Nghệ An vinh dự trở thành một trong những Khu công nghiệp đầu tiên tại Nghệ An đạt cả ba chứng nhận ISO 9001:2015, 14001:2015 và 45001:2018; và cũng là Khu công nghiệp đầu tiên được cấp Giấy chứng nhận này tại Việt Nam bởi SGS Việt Nam, thành viên của Tập đoàn SGS SA, một tổ chức hàng đầu thế giới về Giám định, Thử nghiệm và Chứng nhận.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh