THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 05:41

Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam đánh thức tiềm năng của ngành làm đẹp Việt Nam

Sáng 27/7, Triển lãm Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện mang đến cơ hội lớn cho các nhà kinh doanh đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp tìm kiếm nguồn sản phẩm cao cấp từ nhiều thương hiệu quốc tế, tiếp cận các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, đồng thời cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất từ những chuyên gia, nhà ảnh hưởng lớn trong ngành.

Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam 2023 được hợp nhất từ hai sự kiện nổi tiếng: Vietbeauty - Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành làm đẹp trong khu vực cùng triển lãm Cosmobeauté Vietnam - triển lãm thương mại lâu đời nhất trong ngành suốt 14 năm qua.

Sự kết hợp lần đầu tiên của hai triển lãm vào năm 2022 đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng ngành làm đẹp trong nước và quốc tế, với hơn 6.400 lượt khách tham quan chuyên ngành, 145 nhà trưng bày và 550 thương hiệu làm đẹp hàng đầu đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ban tổ chức nhấn nút chính thức khai mạc triển lãm.

Ban tổ chức nhấn nút chính thức khai mạc triển lãm.

Theo chia sẻ của ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam: “Ngành làm đẹp đang trải qua những sự thay đổi lớn, bắt nguồn từ làn sóng gia nhập mạnh mẽ của mỹ phẩm & công nghệ thẩm mỹ từ nhiều quốc gia hàng đầu về lĩnh vực làm đẹp cũng như xu thế tôn trọng giá trị phát triển bền vững. Chúng tôi hy vọng rằng triển lãm Vietbeauty & CosmoBeauté Vietnam sẽ trở thành điểm đến uy tín thường niên của các nhà bán lẻ và cung cấp dịch vụ trong thị trường, là nơi để cộng đồng ngành tiếp cận với các thương hiệu chất lượng, trao đổi về công nghệ và xu hướng làm đẹp mới nhất mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới.”

Thị trường ngành làm đẹp Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, trở thành phân ngành phát triển nhanh nhất trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh. Những tiêu chuẩn trong ngành ngày càng nâng cao, điều này đòi hỏi các công ty mỹ phẩm cần có những đổi mới và sáng tạo liên tục, để không bị bỏ lại trong một thị trường khắc nghiệt.

Theo Statista, doanh thu của ngành làm đẹp và chăm sóc cá nhân Việt Nam dự kiến đạt 2,36 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023, với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) ước tính là 3,32% giai đoạn 2023 - 2027. Trong đó, 15,4% doanh thu sẽ được thúc đẩy bởi các kênh trực tuyến, đặc biệt là mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da.

Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam 2023 mang đến 400+ công ty triển lãm đến từ 25+ quốc gia với hơn 1,000 thương hiệu làm đẹp.

Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam 2023 mang đến 400+ công ty triển lãm đến từ 25+ quốc gia với hơn 1,000 thương hiệu làm đẹp.

Các xu hướng chính trong ngành làm đẹp nước ta phải kể đến sự thay đổi trong tâm lý người tiêu dùng, từ việc ngày càng yêu thích sản phẩm hữu cơ tự nhiên, theo đuổi lối sống lành mạnh, toàn diện hơn đến việc ưa chuộng các sản phẩm, công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.

Bên cạnh đó, các kênh thương mại điện tử ngày càng chiếm ưu thế, hay sự trỗi dậy của xu hướng làm đẹp từ Hàn Quốc (K-beauty) và Nhật Bản (J-Beauty) cùng việc gia tăng mối quan tâm dành cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân cho nam giới cũng đang làm chuyển dịch bối cảnh ngành làm đẹp tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Statista, một phụ nữ thuộc tầng lớp trung lưu ở Việt Nam chi trung bình 450.000 - 500.000 VNĐ hàng tháng cho việc trang điểm và chăm sóc da (2022).

Sự xuất hiện của các chuỗi bán lẻ quốc tế tại Việt Nam đã giúp mỹ phẩm nhập khẩu tiếp cận rộng hơn tới đối tượng khách hàng có thu nhập tầm trung và giàu có ở Việt Nam. Đồng thời, nhận thấy tiềm năng rộng mở của thị trường Việt Nam, nhiều công ty mỹ phẩm cao cấp nước ngoài cũng mở rộng mạng lưới đại lý, hệ thống nhà phân phối và văn phòng đại diện tại Việt Nam, lựa chọn Việt Nam làm điểm sáng mới để phát triển.

Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam 2023 hỗ trợ chắp cánh cho các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp quốc tế tiến gần hơn với hệ thống nhà phân phối tiềm năng tại Việt Nam.

Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam 2023 hỗ trợ chắp cánh cho các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp quốc tế tiến gần hơn với hệ thống nhà phân phối tiềm năng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện mạnh mẽ của hàng loạt thương hiệu làm đẹp quốc tế tại Việt Nam còn được thúc đẩy bởi môi trường đầu tư thuận lợi, đặc điểm kinh tế, văn hóa, xã hội, cùng những chính sách ưu đãi về thuế quan tại Việt Nam. Các hiệp định thương mại tự do và hiệp định đối tác kinh tế với Hàn, Nhật, châu Âu tạo điều kiện cho thương hiệu nước ngoài đến gần với thị trường Việt Nam hơn. Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi hiện hành của mỹ phẩm dao động từ 10% đến 27%.

Sau đại dịch, thu nhập khả dụng có xu hướng gia tăng trở lại tại Việt Nam. Số người trong phân khúc thu nhập trung lưu của việt Nam cũng ngày càng cao, từ đó, chi tiêu hằng tháng dành cho các sản phẩm cá nhân cũng tăng lên.

Xứng đáng với thương hiệu triển lãm có bề dày lịch sử lâu nhất ngành làm đẹp, Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam 2023 mang đến 400+ công ty triển lãm đến từ 25+ quốc gia với hơn 1,000 thương hiệu làm đẹp đến từ: Mỹ, Pháp, Ý, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc,  Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và một số nước khác. Các thương hiệu sẽ tập trung trưng bày trên tổng diện tích lên đến 10,000m2. Trong năm nay, chương trình sẽ thu hút trên 8.000 khách tham quan B2B trong nước và cả trên khu vực.

IMG-3910

Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam 2023 chắc chắn sẽ là một trong những sự kiện đáng chờ đợi nhất cho cộng đồng ngành làm đẹp Việt Nam.

Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam 2023 hỗ trợ chắp cánh cho các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp quốc tế tiến gần hơn với hệ thống nhà phân phối tiềm năng tại Việt Nam.

Qua phiên bản 2022, 86% khách tham quan hài lòng về trải nghiệm chương trình, 88% dự định tiếp tục tham dự sự kiện, 89% sẵn sàng giới thiệu triển lãm đến bạn bè, đồng nghiệp vì chất lượng chuyên môn của triển lãm.

Trong lần trở lại này, Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam 2023 sẽ là một trong những sự kiện đáng chờ đợi nhất cho cộng đồng ngành làm đẹp Việt Nam.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh