CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 10:18

Việt Nam chưa chốt độ tuổi môn bóng đá nam SEA Games 31

Dự kiến khoảng cuối năm 2020, chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam mới chính thức chốt độ tuổi tham dự môn bóng đá nam.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, bộ phận chuyên môn sẽ đảm trách việc xem xét lứa tuổi U nào tham dự môn bóng đá nam. Chủ nhà Việt Nam tôn trọng thông lệ cơ bản tại các kỳ SEA Games trước, nếu có thay đổi chúng tôi cũng không gây ảnh hưởng gì đến lộ trình của bóng đá khu vực.

Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, HLV Park Hang-seo tập trung đội tuyển U-22 ngắn hạn hồi đầu tháng 7. Dự kiến các đợt tập trung tương tự sẽ được ông thầy người Hàn Quốc áp dụng nhằm giúp các cầu thủ trẻ (vốn ít có điều kiện thi đấu V-League) tham gia nhiều trận đấu. Nếu SEA Games 31 giữ nguyên độ tuổi U-22, các nhà vô địch như Đoàn Văn Hậu, thủ môn Văn Toản… sẽ là những học trò thân tín cùng thầy Park bảo vệ ngôi “vua”.

Liên quan đến bóng đá nam tại SEA Games 31, tờ VtvNews cho hay, sân Mỹ Đình, Thiên Trường đăng cai bóng đá nam SEA Games 31 

Việt Nam chưa chốt độ tuổi môn bóng đá nam SEA Games 31 - Ảnh 1.

Người hâm mộ dành sự quan tâm đặc biệt đến môn bóng đá nam.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định) sẽ là địa điểm thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31. Các trận bán kết và chung kết diễn ra trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

"Chúng ta có SVĐ Mỹ Đình to nhất, tốt nhất phía Bắc. Nếu không tổ chức ở đó sẽ khó khăn cho người hâm mộ đến theo dõi. Đó cũng là mong muốn của những người phụ trách về mặt chuyên môn", ông Trần Đức Phấn chia sẻ.

SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai vào năm 2021 dự kiến sẽ có 40 môn thi đấu chính thức với tối đa 500 nội dung, được công bố vào tháng 11/2020.

Ban đầu, tổ chức chủ nhà đã gửi danh sách 36 môn thi đấu đến các quốc gia tham dự. Các nước khác đề xuất thêm một số môn thế mạnh của họ (tổng cộng 20 môn). Tuy nhiên theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Việt Nam sẽ xem xét, đánh giá dựa trên điều kiện tổ chức và chỉ chọn thêm 4 môn.

Việt Nam không tổ chức võ cổ truyền vào SEA Games 31 nhưng đề xuất đưa thêm môn này vào luật  để các kỳ sau các quốc gia khác  có thể tổ chức. Các quốc gia đều ủng hộ đề xuất này.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh