THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 01:33

Video kinh hoàng về khoảnh khắc sóng thần tấn công Indonesia

Một đoạn video mới xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc sóng thần tấn công đảo Sulawesi (Indonesia) sau trận động đất mạnh 7,5 độ Richter hôm 28/9. Thảm họa kép này đã khiến hơn 2.000 người thiệt mạng trong khi khoảng 5.000 người vẫn mất tích.

 

Theo Reuters, một người dùng mạng xã hội có tên Sigit Lembah đã đăng trên mạng Instagram một đoạn video mà anh quay từ ban công thời điểm sóng thần ập đến thành phố Palu trên đảo Sulawesi chiều 28/9.

Lembah cho biết, thời điểm động đất tấn công Palu, anh và hai người bạn nữa đang tới lễ hội ở bãi biển Talise. Họ bắt đầu chạy thật nhanh để tìm chỗ cao an toàn hơn khi thấy sóng lớn ập đến. Ban đầu, họ định chạy tới cầu vàng Ponulele, nhưng đã thay đổi ý định ngay lập tức. Quyết định này đã cứu mạng họ bởi không lâu sau chiếc cầu bị sập bởi sóng thần.

Họ leo lên ban công một ngôi nhà và dùng điện thoại để quay lại khoảnh khắc sóng thần tấn công thành phố Palu. Đoạn video cho thấy, sóng thần ập tới, cuốn trôi hàng loạt ô tô.

Sóng thần xảy ra không lâu sau trận động đất mạnh 7,5 độ Richter. Thành phố Palu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của sóng thần một phần do vị trí nằm ở phía đáy vùng vịnh khiến sóng tập trung năng lượng.

Theo thông tin từ giới chức Indonesia, tính đến đầu tuần này, số người thiệt mạng do thảm họa kép động đất sóng thần đã lên 2.010 người, trong khi hơn 10.000 người bị thương, khoảng 70.000 người mất nhà cửa và khoảng 5.000 người vẫn mất tích.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân sau thảm họa kép dự kiến kết thúc vào ngày 11/10 tới để giới chức Indonesia tập trung vào nỗ lực hỗ trợ khắc phục hậu quả.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh