THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 10:31

V-League có thể hoãn vô thời hạn, thầy Park như ngồi trên đống lửa

Tuyển Việt Nam ảnh hưởng lớn khi V-League 2020 liên tục phải hoãn, nhưng cả mục tiêu xa là SEA Games 31 mà thầy Park đảm trách cũng đang rơi cảnh ngồi trên đống lửa.

Ngày 25/3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức gửi văn bản thông báo tới các CLB về việc hoãn các giải chuyên nghiệp quốc gia gồm V-League 2020, Cúp Quốc gia và giải Hạng nhất 2020 tới ngày 15/4.

Cùng với thông báo này, VPF đã đề nghị các CLB góp ý kiến về phương án tổ chức V-League theo phương thức thi đấu tập trung ở khu vực miền Bắc, dự kiến đến hết lượt đi trong điều kiện không có khán giả. Giải sẽ chuyển sang thi đấu có khán giả ngay khi dịch COVID-19 kết thúc. Khu vực miền Bắc được lựa chọn do tại đây có 7/14 đội bóng, miền Nam có 4 đội và miền Trung 3 đội - Theo Báo Tiền phong.

Theo kế hoạch của VPF, sẽ có 2 phương án tổ chức lượt đi V-League: phương án 1 từ ngày 15/4-29/5 và phương án 2 từ 1/5-28/6. Các đội thi đấu theo hình thức vòng tròn 2 lượt (sân nhà-sân đối phương) theo kết quả bốc thăm từ đầu giải.

V-League có thể hoãn vô thời hạn, thầy Park như ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đang mong dịch Covid-19 đi qua để V-League sớm trở lại

Báo Vietnamnet cũng đưa tin, như từng đề cập, năm 2020 bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo bắt tay vào thực hiện rất nhiều mục tiêu quan trọng như vòng loại World Cup hay bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020.

Thế nhưng, rốt cuộc dịch cúm Covid-19 khiến kế hoạch đảo lộn hoàn toàn cũng như khó có thể đi theo đúng lộ trình mà chiến lược gia người Hàn Quốc tính toán cho bóng đá Việt Nam.

Chẳng những ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch của năm 2020 khi AFF Cup 2020 với vòng loại World Cup 2022 diễn ra khá sát khiến kế hoạch chuẩn bị của tuyển Việt Nam ảnh hưởng mà còn có thể đẩy HLV Park Hang Seo vào nguy cơ... phá sản những mục tiêu đã đặt ra.

Nói rõ hơn, theo kế hoạch ban đầu cùng với việc chuẩn bị cho tuyển Việt Nam các mục tiêu lớn trong năm 2020 thì chiến lược gia người Hàn Quốc cũng phải bắt tay vào xây dựng đội U23 mới để bảo vệ tấm HCV SEA Games trên sân nhà vào năm 2021.

Cơ sở để HLV Park Hang Seo xây dựng đội bóng sẽ bảo vệ tấm HCV SEA Games vào năm tới là các cầu thủ nằm ở độ tuổi 1999 trở về sau. Nhưng xem ra với tình hiện tại, thật khó để ông Park chọn được những “viên gạch” tốt cho U23 Việt Nam đá SEA Games.

HLV Park Hang Seo thực sự ngóng chờ vào 49 cái tên sinh năm 1999 trở về sau mà 14 đội bóng V-League đăng ký sẽ toả sáng ở mùa giải năm nay, hoặc chí ít có cơ hội cọ xát trước khi được sử dụng nhiều hơn năm tới. Nhưng hi vọng này đang nguy cơ khó thành. 

Bước đệm là V-League 2020 cho các mục tiêu trong năm, cũng như SEA Games 31 đang gặp vấn đề, nên mới lo việc ông Park dễ phá sản cả những mục tiêu xa.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh