CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 10:44

TX.Hoài Nhơn-Bình Định không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1)

(Dân sinh) - Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại TX Hoài Nhơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 5 phường: Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Hảo, Bồng Sơn trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 4-7. Không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) trên địa bàn TX Hoài Nhơn, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong 2 ngày 2 và 3-7, tỉnh Bình Định đã ghi nhận thêm 5 trường hợp tại phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến nay Bình Định có 9 trường hợp mắc COVID-19. Dự báo trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh tại Bình Định và các tỉnh lân cận sẽ tiếp tục gia tăng do mầm bệnh đã tồn tại trong cộng đồng lâu ngày trước khi được phát hiện.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị TX Hoài Nhơn và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của TX Hoài Nhơn tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ Đảng viên, nhân dân thị xã về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đặc biệt đối với 5 phường thực hiện cách ly toàn xã hội theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả xã, phường còn lại thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường truy vết và tổ chức xét nghiệm diện rộng cho 5 phường và các phường xã còn lại của TX Hoài Nhơn với phương châm “thần tốc truy vết thần tốc xét nghiệm”. Đồng thời sàng lọc các đối tượng có nguy cơ cao. Chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm để phục vụ nhân dân.

UBND tỉnh Bình Định cũng đã ban hành Công điện khẩn số 09/CĐ-UBND về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó chú trọng xây dựng phương án huy động tổng lực lượng nhân viên y tế trên địa bàn tham gia lấy mẫu và xét nghiệm. Mua sắm, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện phòng hộ, thuốc, vật tư y tế, hóa chất khử khuẩn, trang phục bảo hộ, khẩu trang, nhất là test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 để xét nghiệm trên diện rộng... theo phương châm "4 tại chỗ" phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch tại địa bàn. Yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức lại sản xuất phù hợp với tình hình dịch bệnh và xét nghiệm COVID-19 cho công nhân.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Giao các địa phương tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các cán bộ tham gia công tác tổ chức kỳ thi, coi thi. Các huyện An Lão, Hoài Ân và Phù Mỹ tăng cường các biện pháp kiểm soát người về từ vùng dịch (Hoài Nhơn và Quảng Ngãi).

Chiều 3-7, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Đức Tuấn có chỉ đạo khẩn về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) trên địa bàn TX Hoài Nhơn, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh