CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 10:13

TX Hoài Nhơn (Bình Định) tổ chức lễ truy điệu an táng 2 liệt sĩ

(Dân sinh) - Sáng 25/7, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TX Hoài Nhơn và Ban CHQS thị xã phối hợp với UBND phường Hoài Đức long trọng tổ chức lễ truy điệu, đưa 2 hài cốt liệt sĩ (chưa xác định được danh tính) từ khu đất chùa Lạc Sơn (khu phố Bình Chương Nam, phường Hoài Đức) về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Hoài Đức.

Trước đó, trong quá trình xây dựng tại khu đất chùa Lạc Sơn, nhà chùa đã phát hiện bộ xương cốt nghi của bộ đội và báo cáo chính quyền địa phương.

Sáng 25/7, UBND TX Hoài Nhơn tổ chức khai quật khu vực này và tìm được một số xương cốt của 2 người cùng vật dụng của bộ đội trong chiến tranh (dép cao su, mũ tai bèo, vải dù, đạn cối, băng đạn súng AK). Lực lượng quy tập hài cốt liệt sĩ của Ban CHQS TX Hoài Nhơn khẳng định tại đây có 2 chiến sĩ đã hy sinh trong thời chiến tranh.

Qua thu thập thông tin và tài liệu lịch sử, có căn cứ để xác định các chiến sĩ hy sinh trên thuộc Sư đoàn 3 Sao Vàng, đóng quân ở khu vực chùa Lạc Sơn để đánh địch phản kích, bảo vệ vùng giải phóng Bắc Bình Định năm 1972, ác liệt nhất là thời điểm tháng 7/1972. Tại chùa Lạc Sơn, địch đã dùng pháo, máy bay thả bom làm sập tháp nhà chùa, các đồng chí bộ đội ta đã hy sinh anh dũng tại đây.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo TX Hoài Nhơn dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giành lại độc lập tự do cho quê hương đất nước.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh