THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 03:35

Tuyển nữ Việt Nam đã hết hy vọng đi tiếp

(Dân sinh) - Sau khi thua Bồ Đào Nha 0-2 ở bảng E World Cup 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chính thức dừng bước trong cuộc đua World Cup 2023.

Đánh giá về trận đấu với Bồ Đào Nha, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Đầu trận đấu, các cầu thủ của tôi tỏ ra quá hưng phấn, dồn đội hình lên tấn công và để lộ sơ hở trong phòng ngự. Điều đó khiến Bồ Đào Nha có nhiều khoảng trống để tấn công và ghi bàn.

Các cầu thủ thực hiện đấu pháp không đúng, lại có phần chủ quan nên dính bẫy của Bồ Đào Nha. Đội bạn có nền tảng kỹ thuật và thể lực tốt, họ chơi nhanh và sắc sảo, nên hai bàn thắng là điều không khó hiểu, thậm chí họ có thể ghi thêm bàn thắng".

IMG_0069

Đối đầu Bồ Đào Nha ở lượt thứ hai bảng E World Cup 2023 trên sân Waikato tại Hamilton (New Zealand), đội tuyển nữ Việt Nam đã chơi tốt ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên sau khi không dứt điểm thành công, đoàn quân HLV Mai Đức Chung bị đối thủ ép sân.

Trận đấu mới trôi qua được hơn 20 phút, Bồ Đào Nha đã dẫn trước 2-0, sau các pha dứt điểm của Encarnacao và Nazareth. Thậm chí nếu các chân sút đại diện châu Âu chính xác hơn, thủ môn Kim Thanh phải thêm nhiều lần vào lưới nhặt bóng.

Sang hiệp 2, Bồ Đào Nha tiếp tục ép sân nhưng họ không thể cụ thể hóa cơ hội thành bàn thắng. Đội tuyển Việt Nam phòng ngự kiên cường và tỷ số 0-2 được giữ cho đến khi kết thúc 90 phút.

Sau hai lượt trận bảng E World Cup nữ 2023, Mỹ và Hà Lan đang dẫn đầu với 4 điểm, Bồ Đào Nha đứng thứ ba với 3 điểm. Tuyển nữ Việt Nam đứng cuối bảng và chưa có được điểm nào. Ở lượt cuối vào 14h00 ngày 1/8, Mỹ đối đầu Bồ Đào Nha còn Hà Lan gặp tuyển nữ Việt Nam.

PV (T/H)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh