THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 07:11

Tuyên án tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang và 8 năm tù Nguyễn Kim Trung Thái vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

(Dân sinh) - Sau một ngày xét xử (25-11), TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người, ba năm tù về tội hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái ba năm tù tội hành hạ người khác, năm năm tù đối với tội che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt chung là tám năm tù.

HĐXX nhận định đồng tình với VKS truy tố Trang tội hành hạ người khác với tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần. Bị cáo Trang có hành vi tàn độc gây đau đớn cho bị hại thời gian dài khi bé không có khả năng chống cự. Bị cáo phạm tội vì động cơ đê hèn, côn đồ với người dưới 16 tuổi. Vì vậy, cần xử phạt bị cáo nghiêm khắc nhất.

Thái không phải là đồng phạm với Trang về tội giết người. Theo tòa, Thái phạm hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Bị cáo Thái là cha của bị hại, phạm tội đối với con cái người lệ thuộc mình là vô trách nhiệm cần xử phạt thật nghiêm.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: NGUYỆT NHI

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: NGUYỆT NHI

Dù vậy, HĐXX có xem xét cho hai bị cáo tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhân thân tốt.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trang cho rằng sau 11 tháng tạm giam thì đã ăn năn hối cải. Bị cáo đã nhận thức được hành vi của mình là tàn nhẫn, là trái pháp luật.

Trang nức nở cho rằng gần một năm qua, bị cáo luôn day dứt. "Bị cáo không có gì để bao biện nhưng mong tòa nhìn lại bản chất con người mình. Bị cáo không lường trước được hậu quả xảy ra. Bị cáo mong cho bị cáo một con đường lui” - Trang nói.

Bị cáo Thái cho rằng đã hiểu rõ sai phạm của mình. Bị cáo nói do tính nhu nhược của bản thân nên mới xảy ra vụ án. Thái xin tòa giảm nhẹ hình phạt để về phụng dưỡng cha mẹ và chăm con nhỏ.

Theo cáo trạng, Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc. Trong quá trình sống chung, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ. Chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

(Dân sinh) - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi, không thể để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn. "Xác định công tác phòng, chống mua bán người là nhiệm...
1 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh