THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 02:57

Từ ngày 26/4, học sinh tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Từ ngày 26/4-30/4, thí sinh có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu. Thời gian đăng ký dự thi chính thức sẽ diễn ra từ ngày 4/5 đến ngày 13/5.

Từ ngày 26/4, học sinh tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Từ ngày 26/4, học sinh tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 26/4-28/4, học sinh lớp 12 sẽ được nhà trường cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập hệ thống quản lý thi tốt nghiệp.

Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh. Trường hợp thí sinh không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, sử dụng mã số định danh cá nhân được cơ quan công an cấp.

Học sinh đăng nhập vào hệ thống, địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và làm theo hướng dẫn. Đây là khâu quan trọng nhằm giúp học sinh tập dượt, làm quen với việc đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến, từ đó hạn chế các sai sót, nhầm lẫn khi chính thức đăng ký dự thi.

 

Thí sinh lưu ý bảo mật thông tin, nhanh chóng thay đổi mật khẩu khi nhận được tài khoản. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại. Tùy từng thời điểm, hệ thống quản lý thi sẽ hiện thị một số thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (thí sinh phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi chậm nhất ngày 19/5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có chậm nhất ngày 6/6); giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Các đơn vị đăng ký dự thi hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ, điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, thông tin về diện ưu tiên cộng điểm (nếu có) trên phần mềm trực tuyến hoặc phiếu đăng ký dự thi, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 chỉ được đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

Thí sinh tự do chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5. Một trong những quy định mà học sinh cần ghi nhớ là học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 phải đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến. Đây là quy định của Bộ GD&ĐT đối với tất cả học sinh lớp 12 trên cả nước.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh