THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 02:10

Từ ngày 22/7, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến

Đây là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hạn cuối để thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là 17h ngày 20/8/2022.
Từ ngày 22/7, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần bằng hình thức trực tuyến.

Từ ngày 22/7, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần bằng hình thức trực tuyến.

Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ GD&ĐT, từ ngày 22/7, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) không giới hạn số lần bằng hình thức trực tuyến.

Theo đó, việc đăng ký, điều chỉnh NVXT của thí sinh kéo dài từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8. Trong thời gian này, thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng việc đăng ký, điều chỉnh NVXT đều phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn) hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia (https://xacthuc.dichvucong.gov.vn).

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên hệ thống; các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các cơ sở đào tạo được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Tất cả các NVXT của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của cơ sở đào tạo được xử lý nguyện vọng trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển. Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào cơ sở đào tạo theo kế hoạch xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

Điểm mới trong Quy chế tuyển sinh năm nay là các thí sinh trúng tuyển sớm không bắt buộc phải xác nhận nhập học.

Điểm mới trong Quy chế tuyển sinh năm nay là các thí sinh trúng tuyển sớm không bắt buộc phải xác nhận nhập học.

Từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến. Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực (Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng NVXT, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Điểm mới trong Quy chế tuyển sinh năm nay là các thí sinh trúng tuyển sớm không bắt buộc phải xác nhận nhập học. 

Do đó, giải quyết được hạn chế của những năm trước, đó là thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT cao có cơ hội trúng tuyển vào trường mình mong muốn, ưu tiên hơn nhưng không còn cơ hội trúng tuyển do đã xác nhận nhập học phương thức xét tuyển sớm trước đó mà các trường đã cập nhật dữ liệu, danh sách trúng tuyển xác nhận nhập học về Bộ GD&ĐT.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh