THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 05:01

Trung tâm Điều dưỡng người có công Sa Pa: Hoàn thành tốt nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2023

Trung tâm Điều dưỡng Người có công Sa Pa được thành lập vào ngày 09 tháng 02 năm 2012 theo quyết định 282/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lào Cai, có chức năng tổ chức thực hiện điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.
Trung tâm đã đón tiếp và tổ chức các đợt điều dưỡng cho hàng nghìn thương binh và người có công

Trung tâm đã đón tiếp và tổ chức các đợt điều dưỡng cho hàng nghìn thương binh và người có công

Hiện nay, Trung tâm điều dưỡng người có công Sa Pa có 71 phòng với 139 giường phục vụ điều dưỡng người có công bao gồm các công trình gồm các hạng mục: Nhà làm việc; nhà điều dưỡng người có công; hội trường; bếp ăn; hệ thống hạ tầng kỹ thuật sân vườn, bồn hoa, cây xanh, tiểu cảnh, hệ thống điện, cấp thoát nước, truyền hình, điện thoại, phòng cháy, chống sét, cổng, hàng rào….Năm 2022, trung tâm đưa vào sử dụng tòa mới với 29 phòng có thang máy. Mỗi phòng đều có không gian yên tĩnh, rộng rãi, thỏa mái, phòng đẹp và đầy đủ tiện nghi.

Họp tổng kết sau mỗi đợt điều dưỡng luân phiên tại Trung tâm

Họp tổng kết sau mỗi đợt điều dưỡng luân phiên tại Trung tâm

Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, trung tâm đã đón tiếp và tổ chức các đợt điều dưỡng cho hàng nghìn người có công và thân nhân liệt sĩ. Để nâng cao chất lượng phục vụ, Trung tâm đã thực hiện nghiêm túc, đủ, đúng tiêu chuẩn chế độ điều dưỡng, thường xuyên tu bổ, nâng cấp cảnh quan, phòng ăn, phòng điều dưỡng, phòng nghỉ, bổ sung máy móc trị liệu, chăm sóc sức khỏe hiện đại. Tại đây, cùng với các hoạt động chăm sóc sức khoẻ, thương binh, người có công còn được tham gia các câu lạc bộ văn hoá, thể thao, như Câu lạc bộ hồi ký, Câu lạc bộ thơ ca, Câu lạc bộ bóng bàn, Câu lạc bộ cờ tướng... Ngoài ra, các thương binh, người có công còn được tham quan các điểm du lịch tại Sa Pa…

Trong 7 tháng đầu năm 2023 Trung tâm đã thực hiện đón 04 đợt điều dưỡng trong tỉnh với tổng số 179 người có công, thân nhân người có công. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức đón 04 đợt điều dưỡng ngoài tỉnh (trong đó 02 đợt điều dưỡng tỉnh Phú Thọ với tổng số 159 người, 02 đợt điều dưỡng tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số 99 người. Những năm gần đây, trung tâm phối hợp với Sở Lao động - TB&XH tỉnh Phú Thọ, Trung tâm điều dưỡng NCC Tam Đảo tổ chức điều dưỡng cho hàng nghìn người có công tỉnh Phú Thọ và tỉnh Vĩnh Phúc). Quá trình thực hiện, trung tâm đã thực hiện đảm bảo đúng chủ trương, chính sách cũng như tiêu chuẩn, chế độ theo quy định. Các đối tượng đến điều dưỡng đều được đưa đón chu đáo, tiếp đón theo đúng quy trình điều dưỡng.

Ông Đinh Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Tất cả lãnh đão hay nhân viên Trung tâm đều có suy nghĩ, người có công đã chịu nhiều thiệt thòi nên khi đến Trung tâm để nghỉ ngơi, điều dưỡng phải được phục vụ hết mình. Nhân viên ở đây đều làm việc không có thứ bảy, chủ nhật hay giờ hành chính với phương châm để những người có công có giấc ngủ ngon, ngủ sâu, bữa ăn hợp khẩu vị... để hy vọng bù đắp phần nào những mất mát của họ. Lần trở lại họ luôn có ấn tượng tốt đẹp và coi đây là ngôi nhà chung của những người có công với cách mạng, cảm nhận được sự quan tâm của Nhà nước đối với những người đã có nhiều đóng góp, cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do để có được cuộc sống hòa bình như hôm nay”. Sau mỗi đợt điều dưỡng, Trung tâm đều nhận được những phản hồi lích cực về cung cách cũng như thái độ phục vụ người có công. Cán bộ viên chức người lao động nhiệt tình, chu đáo, lễ phép, tận tâm, tận tụy phục vụ người có công góp phần tri ân những thế hệ cha ông đã ngã xuống, đã hy sinh một phần xương máu bảo vệ Tổ quốc.

Trong thời gian tới, Trung tâm triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của các cấp tới các phòng chuyên môn, chỉ đạo các phòng chuyên môn thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản của các cấp các ngành. Ban hành các thông báo, kế hoạch, quyết định và các văn bản triển khai thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên. Triển khai thực hiện đúng quy trình, tiến độ, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chung và đạt hiệu quả cao. Tập trung cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ.

Một số hình ảnh đẹp tại Trung tâm:

1
6.1
4
12

Đức Huy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh