THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 03:54

Tri ân người có công tại Trung tâm điều dưỡng tỉnh Thái Bình

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều 23/7, Đoàn công tác của Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam do Thứ trưởng Đặng Hoàng An làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công (NCC) tỉnh Thái Bình.
Tri ân người có công tại Trung tâm điều dưỡng tỉnh Thái Bình - Ảnh 1.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng NCC tỉnh Thái Bình.

Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng NCC tỉnh Thái Bình hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 22 thương, bệnh binh nặng (mất sức lao động từ 81% trở lên) với tuổi đời trung bình trên 60 tuổi. Hàng năm, luân phiên đón tiếp trên 4.000 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh về điều dưỡng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe các thương, bệnh binh và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thương, bệnh binh, Anh hùng Liệt sĩ qua các thời kỳ cách mạng. Đồng thời, bày tỏ sự cảm phục đối với cán bộ, nhân viên trung tâm đã có rất nhiều nỗ lực để chăm sóc các thương, bệnh binh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã trao tặng Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng NCC tỉnh Thái Bình phần quà trị giá 100 triệu đồng.

Thay mặt Trung tâm, ông Hoàng Văn Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn chân thành tới những tình cảm của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương dành cho Trung tâm. "Những chuyến thăm, tặng quà không chỉ giúp đời sống vật chất của các thương, bệnh binh trong trung tâm được nâng lên mà còn là món quà tinh thần vô giá đối với các thương, bệnh binh. Trung tâm mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương để các thương, bệnh binh có thêm động lực vượt qua nỗi đau bệnh tật" ông Hoàng Văn Vinh chia sẻ.

Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1967 - 27/7/2021), Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam còn thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam). Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng tổ chức 2 đợt - tặng 666 suất quà (đợt 1 là 468 suất, đợt 2 là 198 suất) cho các thương binh và thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng của các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Tổng kinh phí cho 2 đợt tặng quà là 338,5 triệu đồng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh