THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 06:46

TP..HCM: Nhiều thách thức trong công tác quản lý hoạt động thẩm mỹ, spa

(Dân sinh) - Thời gian tới, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và Phòng Y tế các quận, huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở không phép, những cơ sở chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn về chất lượng phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt Viện thẩm mỹ Aries 135 triệu đồng vì hành nghề ‘chui’ . (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế).

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt Viện thẩm mỹ Aries 135 triệu đồng vì hành nghề ‘chui’ . (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế).

Theo Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM hiện trên địa bàn TP có hơn 7.000 cơ sở cung ứng dịch vụ thẩm mỹ; trong đó có 598 cơ sở do Bộ Y tế và Sở Y tế thẩm định, cấp phép hoạt động.

Đó là 35 bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ và bệnh viện có khoa thẩm mỹ, 257 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, 306 phòng khám chuyên khoa da liễu có dịch vụ thẩm mỹ.

Tuy nhiên, có đến 6.489 cơ sở (chiếm 85%) bao gồm chăm sóc da, phun xăm thêu thẩm mỹ, dịch vụ gội đầu làm móng... do Ủy ban Nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; các cơ sở này hoạt động không cần cơ quan chuyên môn y tế thẩm định, cấp phép.

Về các giải pháp để tăng cường kiểm soát sự tuân thủ pháp luật đối với các cơ sở cung ứng dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, thời gian tới, Thanh tra Sở Y tế và Phòng Y tế các quận, huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở không phép, những cơ sở chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn về chất lượng phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định; đồng thời phối hợp với các Sở Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, các sở liên quan nghiên cứu các giải pháp ứng dụng công nghệ như sử dụng máy học trí tuệ nhân tạo để nhận diện, phân loại, sàng lọc các nội dung quảng cáo liên quan nhằm phát hiện các quảng cáo thẩm mỹ chưa được cấp phép.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

(Dân sinh) - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi, không thể để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn. "Xác định công tác phòng, chống mua bán người là nhiệm...
14 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh