THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 06:03

TP.HCM: Đảm bảo việc cung cấp xăng dầu không bị gián đoạn

(Dân sinh) - Sở Công thương TP.HCM yêu cầu các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, đảm bảo việc cung cấp xăng dầu không bị gián đoạn.

Sở Công thương TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BCT ngày 28/8/2023 của Bộ Công thương về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xăng dầu, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân. 

Theo đó, Sở Công thương đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ động thực hiện các giải pháp, đảm bảo nguồn cung, mức dự trữ theo quy định, chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối để đảm bảo không gián đoạn việc cung ứng xăng dầu ra thị trường. 

Đồng thời, duy trì thường xuyên hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp, thực hiện nghiêm quy định giờ bán hàng, niêm yết giá bán các loại xăng, dầu và bán đúng giá niêm yết; cung cấp liên tục, thông suốt các mặt hàng xăng, dầu đáp ứng đầy đủ nhu cầu về xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Sở Công thương đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ động thực hiện các giải pháp, đảm bảo nguồn cung.

Sở Công thương đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ động thực hiện các giải pháp, đảm bảo nguồn cung.

Tuyệt đối không tự ý dừng hoạt động kinh doanh xăng, dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Công thương.  

Bên cạnh đó, tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường tại đơn vị (đặc biệt trong các ngày nghỉ lễ, Tết); thường xuyên nắm bắt tình hình, báo cáo những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường với Sở Công thương, các sở, ngành có liên quan và chính quyền địa phương để kịp thời xử lý. 

Cục Quản lý Thị trường TP.HCM chỉ đạo Đội Quản lý thị trường TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, đảm bảo việc cung cấp xăng dầu không bị gián đoạn. 

Đồng thời phối hợp Sở Công thương, UBND TP Thủ Đức và quận, huyện và các sở ngành, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm gian lận thương mại, kinh doanh xăng dầu không đúng số lượng, chất lượng, các hành vi tích trữ găm hàng và các hành vi vi phạm khác; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo, tác động và góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm tương tự.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh