CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 11:04

TP HCM, học sinh lớp 9 và 12 có thể đến trường vào đầu tháng 12

Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất với UBND TP cho học sinh lớp 9 và 12 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi học trực tiếp từ đầu tháng 12.
TP HCM học sinh lớp 9 và 12 có thể đến trường vào đầu tháng 12.

TP HCM học sinh lớp 9 và 12 có thể đến trường vào đầu tháng 12.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở sẽ đề xuất UBND TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi học trực tiếp vào đầu tháng 12/2021.

Theo ông Hiếu, TP HCM sẽ xây dựng phương án đề xuất cho học sinh quay trở lại trường. Trước mắt là ưu tiên cho học sinh cuối cấp lớp 9, lớp 12 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 đi học trực tiếp trở lại vào đầu tháng 12 tới.

 

Để xây dựng kế hoạch cho học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT sẽ lấy ý kiến các sở, ngành, địa phương và phụ huynh. Kế hoạch cụ thể được căn cứ vào việc từng quận, huyện rà soát, đánh giá cấp độ dịch của địa phương. Trong đó tiến độ tiêm vaccine là cơ sở quan trọng để quyết định học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp. 

"Như vậy, đầu tháng 12, sau khi học sinh đã hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine, sở sẽ trình UBND TP HCM kế hoạch cho học sinh trở lại trường học tập trực tiếp, trên nguyên tắc đến trường là phải an toàn, an toàn mới đến trường", ông Hiếu nhấn mạnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết thêm, các cơ quan y tế, quận, huyện cũng đang tiến hành bàn giao những cơ sở giáo dục sau khi hoàn thành công tác trưng dụng phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay còn khoảng 250 cơ sở giáo dục ở TP HCM sẽ bàn giao trong tháng 11. Những cơ sở này sẽ được sửa chữa kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trực tiếp trở lại trong thời gian tới.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh