THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2023 09:26

Tối 26/8, Bình Thuận có thêm 103 bệnh nhân xuất viện, Phú Yên có 47 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện

(Dân sinh) - Tính đến nay, Bình Thuận có 1.164 bệnh nhân khỏi bệnh và Phú Yên có 2.047 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh xuất viện.

Bình Thuận: Tối 26/8, Bộ Y tế công bố 48 ca mắc Covid-19 tại Bình Thuận, ở khu cách ly, phong tỏa, giảm 58 ca so với ngày hôm qua (25/8). Trong đó, Phan Thiết 30 ca (7 ca khu phong tỏa, 23 ca F1 khu cách ly), La Gi 16 ca (3 ca F1 khu cách ly, 13 ca khu phong tỏa), Tánh Linh 1 ca F1 khu cách ly, Hàm Tân 1 ca về từ vùng dịch đã cách ly tập trung. Tất cả đang điều trị tại cơ sở y tế; không ghi nhận ca mắc cộng đồng.

Tổng số ca mắc hiện nay tại Bình Thuận là 1.972 ca. 24 giờ qua, số ca mắc Covid - 19 được điều trị khỏi và xuất viện là 103 ca gồm 94 ca ở La Gi và 9 ca ở Phan Thiết, nâng tổng số ca điều trị thành công 1.164 ca.

Tối 26/8, Bình Thuận có thêm 103 bệnh nhân xuất viện; Phú Yên có 47 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại huyện Tuy Phong. Ảnh BTO

Chiều nay (26/8), UBND TP. Phan Thiết ra thông báo chỉ đạo việc hoạt động đi chợ của người dân trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, yêu cầu UBND các phường, xã cần khẩn trương rà soát, thống kê số hộ dân cư trú ở từng khu phố trên địa bàn phường để xây dựng lịch trình mua sắm đối với các hộ bị phong tỏa và ngoài khu phong tỏa. Giám sát việc đi chợ của người dân, thẻ đi chợ chỉ được dùng 1 lần/ngày và thời gian đi chợ là 3 ngày/1 lần. Việc sắp xếp thời gian đi chợ phải đảm bảo luân phiên, xen kẽ theo từng khu phố, nhóm khu phố không để tình trạng tập trung việc đi chợ đồng loạt trong một ngày. Lực lượng kiểm soát tại các chợ, nhân viên bảo vệ các siêu thị, cửa hàng tiện ích đánh dấu chéo vào ô ghi ngày trên thẻ của người dân và ký bên dưới ô để xác nhận việc đã đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích. Người dân đi chợ theo danh sách chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích.

Phú Yên: Tối 26/8, theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên, từ 8h đến 19h cùng ngày, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó TP Tuy Hòa có 9 ca (2 ca là F1, 1 ca trong khu vực phong tỏa, 4 ca được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện, bệnh nhân ở phường 9 và 2 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, tại phường 9), huyện Đồng Xuân 1 ca (về từ TP HCM kế hoạch đón người dân ngày 18/8 và là F1, cùng chuyến xe Phương Trang số 1 với F0 đã phát hiện dương tính ngày 18/8).

Tính đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 2.556 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó TP Tuy Hòa 1.454 ca, TX Đông Hòa 157 ca, TX Sông Cầu 40 ca, huyện Phú Hòa 493 ca, Tuy An 174 ca, Sơn Hòa 72 ca, Tây Hòa 70 ca, Đồng Xuân 57 ca, Sông Hinh 35 ca, tỉnh khác 4 ca. Trong ngày có thêm 47 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh xuất viện, gồm 39 người ở TP Tuy Hòa, 4 người ở huyện Phú Hòa; TX Đông Hòa và huyện Tây Hòa, Tuy An, Sông Hinh, mỗi địa phương có một người. Tổng số bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện trong đợt dịch thứ tư là 2.047 người.

Chiều nay, 26/8, Tỉnh ủy Phú Yên có Công văn Công văn số 148 chỉ đạo tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, giãn cách xã hội là yếu tố quyết định để hạn chế tối đa lây nhiễm dịch bệnh. Thần tốc xét nghiệm trên diện rộng là then chốt để phát hiện sớm, phân loại kịp thời, cách ly nhanh và tổ chức điều trị phù hợp, hiệu quả. Điều trị giảm tử vong là ưu tiên hàng đầu. Bảo đảm an sinh xã hội là trọng yếu. Vaccine, thuốc điều trị là chiến lược vừa cấp bách, vừa lâu dài. Đảm bảo an dân, an ninh, trật tự xã hội là nhiệm vụ quan trọng.

Tối 26/8, Bình Thuận có thêm 103 bệnh nhân xuất viện; Phú Yên có 47 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện - Ảnh 4.

Người dân Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh được đón về quê. Ảnh: TRẦN QUỚI (PYO)

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly, điều trị và tiêm vaccine theo kế hoạch đề ra trên tinh thần cao hơn một mức, sớm hơn một bước. Thực hiện tốt “5K + vắc xin + công nghệ” trong phòng chống dịch bệnh.

Kết hợp linh hoạt, hiệu quả giữa tập trung chỉ đạo và phân cấp thực hiện, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương. Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch.


NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh