THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 07:52

Phú Yên:

Tòa tuyên án tử hình đối tượng giết 3 người trong gia đình vợ cũ

Ngày 12/8, Hội đồng xét xử Tòa án nhân đân nhân tỉnh Phú Yên đã tuyên án tử hình về tội giết người đối với Đoàn Minh Hải (34 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) đã giết 3 người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên.

Theo cáo trạng, năm 2018, Đoàn Minh Hải sống với chị Nguyễn Thị Dương (ở cùng phường Hoà Hiệp Trung) như vợ chồng, có một con gái 3 tuổi. Tuy nhiên, Đoàn Minh Hải thường xảy ra mâu thuẫn với cha mẹ và em trai của vợ nên hai người chia tay vào hai năm trước. Sau đó, Đoàn Minh Hải thường tìm tới nhà vợ cũ thăm con gái, nhưng bị gia đình ngăn cản nên nảy sinh thù hận.

Chiều ngày 28/5/2022, Đoàn Minh Hải mang dao, búa tìm tới nhà sát hại vợ cũ cùng cha mẹ của chị Dương là ông Nguyễn Cu và bà Lê Thị Liền (ở cùng phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa). Sau khi gây án, hung thủ ẵm con gái về nhà cha mẹ ruột gửi, thay quần áo cho vào túi mang đi vứt và quay lại hiện trường.

Tại đây, Đoàn Minh Hải cầm búa, rựa với ý định sát hại anh Nguyễn Hiền, nhưng không gặp. Lúc sau, bị cáo Đoàn Minh Hải tiếp tục trở lại tìm, song vẫn không thấy em trai của vợ cũ nên mang hung khi đi giấu. Tối đó, Đoàn Minh Hải mượn xe máy chạy vào TP.HCM, tìm tới nhà bạn tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân ngủ qua đêm.

Đến đêm 29/5/2022, Công an Phú Yên phối hợp Phòng trọng án Cục cảnh sát Hình sự - Bộ Công an phát hiện Đoàn Minh Hải ra khỏi phòng trọ thì vây bắt, di lý về tỉnh Phú Yên để xử lý.

 Bị cáo Đoàn Minh Hải tại tòa

Bị cáo Đoàn Minh Hải tại tòa

Hội đồng xét xử đánh giá hành vi của bị cáo Đoàn Minh Hải là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ mâu thuẫn trong cuộc sống đã ra tay với vợ cũ và cha mẹ vợ cũ, thực hiện tội ác đến cùng. Tuy có thành khẩn khai báo, nhưng tại tòa bị cáo không tỏ ra ăn năn hối cải, nên cần xử lý nghiêm, loại ra khỏi xã hội.

Tại bản luận tội trước đó, đại diện Viện KSND Phú Yên đánh giá, bị cáo quyết thực hiện hành vi giết người tới cùng, dù đó là những người mà bị cáo từng gọi là vợ và cha, mẹ. Sau khi sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ, Đoàn Minh Hải còn 2 lần quay lại hiện trường với mục đích giết anh Nguyễn Hiền (23 tuổi, em trai của vợ cũ). Vì thế, đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo Đoàn Minh Hải mức án cao nhất là tử hình về tội giết người.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

(Dân sinh) - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi, không thể để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn. "Xác định công tác phòng, chống mua bán người là nhiệm...
1 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh