THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 05:41

Tổ chức Cuộc thi Video clip du lịch Quảng Trị

(Dân sinh) - Với chủ đề “Tôi yêu Quảng Trị”, cuộc thi Video clip du lịch Quảng Trị nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước; đặc biệt tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách.
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Video clip du lịch Quảng Trị với chủ đề "Tôi yêu Quảng Trị" năm 2023.

Cuộc thi Video clip du lịch Quảng Trị nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước; đặc biệt tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn những Video clip đẹp, chất lượng nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Trị trong thời gian tới.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các tác giả chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. Mỗi tác giả chỉ được tham gia tối đa 5 Video clip dự thi. Video clip không được chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên Video clip. Video clip dự thi là Video clip chưa tham gia và đạt giải tại các cuộc thi trong và ngoài nước.

Về nội dung, tác phẩm dự thi là những Video clip mang những thông điệp mới mẻ, sáng tạo và thân thiện, có nội dung thể hiện chủ đề cuộc thi: Phản ánh những khoảnh khắc đẹp về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hoá, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hoá thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hoá ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hoà mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến ở Quảng Trị.

Các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo, mới mẻ. Video clip dự thi phải được ghi hình trong địa bàn tỉnh Quảng Trị; thời gian ghi hình từ năm 2020 đến nay.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng thông báo thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến 17 giờ ngày 16/10/2023. Thời gian công bố và trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 12/2023.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh