THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 07:17

Tiếp sức đến trường cho 92 tân sinh viên 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre

(Dân sinh) - Sáng ngày 20/11, tại Hội trường Ấp Bắc đã diễn ra lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 92 tân sinh viên (SV) có hoàn cảnh khó khăn của 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Chương trình đã trao 92 suất học bổng (trị giá 15 triệu đồng/suất) cho 92 tân SV (Tiền Giang: 41, Bến Tre: 51) và trao 3 laptop cho 3 tân SV đặc biệt khó khăn, thiếu thiết bị học tập cùng nhiều quà tặng có ý nghĩa khác. Tổng kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng được Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Tiền Giang - Bến Tre; Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang, Bến Tre tại TP. HCM, Quỹ Khuyến học Vinacam hỗ trợ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Nguyễn Thành Diệu trao học bổng cho tân SV.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Nguyễn Thành Diệu trao học bổng cho tân SV.

Mỗi sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ…

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng 10 Bằng khen (5 tập thể và 5 cá nhân); Tỉnh Đoàn Tiền Giang tặng 22 Bằng khen (1 tập thể và 21 cá nhân) có nhiều đóng góp tích cực hỗ trợ đoàn viên, học sinh, sinh viên trong chương trình “Tiếp sức đến trường” giai đoạn 2017 - 2022.

Được biết, đây cũng là năm thứ 15 với tinh thần người đi trước nâng bước người đi sau đã tạo nên những giá trị nhân văn hết sức sâu sắc cho chương trình “Tiếp sức đến trường” tại Tiền Giang - Bến Tre.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội trao học bổng cho tân SV.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội trao học bổng cho tân SV.

Cách đây 15 năm, từ 86 tân sinh viên của Tiền Giang - Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên được tiếp sức, đến nay Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Tiền Giang - Bến Tre; Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang, Bến Tre tại TP. HCM đã tiếp sức cho 1.406 tân sinh viên với tổng kinh phí học bổng gần 10 tỉ đồng.

Bên cạnh hỗ trợ suất học bổng, nhiều thành viên của Câu lạc bộ còn nhận nuôi, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, phương tiện đi lại, việc làm… cho tân sinh viên xa nhà.

XUÂN UYÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh