THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 11:28

Tiên Yên, Quảng Ninh: Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

(Dân sinh) - Đội CSGT Số 3, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an thị trấn Tiên Yên và trường THPT Tiên Yên xây dựng ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.
Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Tiên Yên, Quảng Ninh.

Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Tiên Yên, Quảng Ninh.

Thực hiện Chương trình phối hợp của Công an tỉnh Quảng Ninh với Sở giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an thị trấn Tiên Yên và trường THPT Tiên Yên xây dựng ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.

Ngày 28/05, Đội CSGT Số 3, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an thị trấn Tiên Yên và  trường THPT Tiên Yên xây dựng ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” gồm 18 thành viên.

Trong đó, Tổ tự quản có trách nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến giáo viên, học sinh công nhân viên chức của nhà trường và nhân dân sống quanh khu vực cổng trường; trực tiếp duy trì, đảm bảo TTATGT tại khu vực cổng trường trong các khung giờ cao điểm, phức tạp về TTATGT; kịp thời phát hiện, nhắc nhở và thống kê báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường để có biện pháp quản lý, giáo dục đối với những trường hợp vi phạm TTATGT.

Mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông

Các thành viên Tổ tự quản và các em học sinh đã được cán bộ Đội CSGT Số 3 tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ và các quy tắc, biện pháp chỉ huy đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cổng trường. Đồng thời ký quy chế phối hợp về tổ chức mô hình tổ tự quản Cổng trường ATGT và  ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho toàn thể học sinh của trường.

Đây là mô hình ý nghĩa góp phần xây dựng văn hoá giao thông an toàn và thân thiện; hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho học sinh. Đội CSGT Số 3 Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an tỉnh Quảng Ninh hy vọng rằng các thành viên trong tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên giao thông tại Nhà trường, đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Từ đó góp phần hình thành “Văn hóa” khi tham gia giao thông trong thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh