THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 09:56

Tiền Giang trao 203 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(Dân sinh) - Sáng ngày 22/4, Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ngân hành TMCP Phát triển TP.HCM (HD bank) tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chương trình đã trao 203 suất học bổng cho 47 sinh viên (trị giá 2 triệu đồng/suất) và 156 học sinh (trị giá 1 triệu đồng/suất).

Ngoài nhận học bổng, các em còn nhận phần quà ý nghĩa từ Hội Khuyến học tỉnh, Ngân hàng HD bank. Tổng kinh phí chương trình gần 300 triệu đồng.

Tại chương trình, HD Bank Tiền Giang còn tặng thêm 2 học bổng cho 2 học sinh khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Nguyễn Thành Diệu đã gởi lời cám ơn, lời tri ân đến các tổ chức, cá nhân đã chung tay vì những người khó khăn ở tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua.

Các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng.

Các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng.

Theo ông Nguyễn Thành Diệu, Tiền Giang là một trong những tỉnh có nhiều trẻ em bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Riêng huyện Gò Công Đông có nhiều trẻ em bị ảnh hưởng nhất: có 295 trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19. Giá trị mỗi học bổng không lớn, ông mong các em xem đây là động lực để cố gắng vượt qua nghịch cảnh, vươn lên, không bỏ lỡ việc học vì khó khăn.

Được biết, vừa qua Tập đoàn Sabeco và ngân hàng HD Bank hỗ trợ cho tỉnh Tiền Giang là 3,5 tỷ tiền mặt cho công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Trong đó: 1,5 tỷ được xây nhà trao cho học sinh khó khăn huyện Gò Công Đông, 1 tỷ đồng tặng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và 1 tỷ cho Hội khuyến học tỉnh.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh