THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 03:35

Thừa Thiên Huế vinh danh công dân tiêu biểu và khen thưởng cấp Nhà nước các tập thể, cá nhân

(Dân sinh) - Chiều 7/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Vinh danh “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2020-2022 và Lễ trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
10 công dân tiêu biểu vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vinh danh

10 công dân tiêu biểu vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vinh danh

Dịp này, 10 cá nhân đã được vinh danh, trao tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” từ năm 2020-2022.

Về trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước: có 2 cá nhân được nhận Huân chương độc lập hạng ba; 1 cá nhân được nhận Huân chương lao động hạng nhì; 4 tập thể và 1 cá nhân được nhận Huân hương lao động hạng ba; 4 tập thể, 9 cá nhân được nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 5 tập thể nhận cờ thi đua của Chỉnh phủ; 4 cá nhân được nhận Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

2 cá nhân được nhận Huân chương độc lập hạng Ba

2 cá nhân được nhận Huân chương độc lập hạng Ba

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, những thành quả mà tỉnh này đạt được trong thời gian qua là nhờ sự nỗ lực đóng góp, chung tay của các tập thể, cá nhân trên tất các các lĩnh vực của đời sống xã hội; là thành quả của sự sáng tạo; quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của toàn thể nhân dân tỉnh nhà. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương “người tốt việc tốt”, có những phẩm chất cao quý, có sức lan tỏa lớn trong xã hội, được xã hội vinh danh, học tập, noi theo.

Thông qua buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện và bồi dưỡng được ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu, đồng thời kịp thời biểu dương, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu để cổ vũ, động viên phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa, nhân rộng các điển hình tiên tiến. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các công dân tiêu biểu, các tập thể, cá nhân được trao tặng, khen thưởng cấp Nhà nước năm 2022 sẽ tiếp tục phát huy năng lực, lập được nhiều thành tích mới xuất sắc hơn nữa và là tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo.

GS.TS, NGND Cao Ngọc Thành, một trong 10 công dân tiêu biểu chia sẻ: “Đây là phần cao quý, sự động viên to lớn của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp nhỏ bé của chúng tôi. Với trách nhiệm trước bản thân và xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, miệt mài học tập, làm việc để có nhiều đóng góp nhiều hơn nữa cho tỉnh, đặc biệt trong bối cảnh cả tỉnh đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”.

Empty
Empty
Empty
Trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh