THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 03:13

Thừa Thiên Huế: Học sinh trở lại trường học từ mùng 6 Tết

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng ý với chủ trương của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh là cho học sinh trở lại trường học từ ngày 17/2 (mùng 6 Tết).
Thừa Thiên Huế: Học sinh trở lại trường học từ mùng 6 Tết - Ảnh 1.

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường học từ mùng 6 Tết

Sáng 16/2, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho học sinh trên địa bàn trở lại trường học từ ngày 17/2 (mùng 6 Tết). Theo đó, học sinh Thừa Thiên Huế khi đến trường phải đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp; bên cạnh đó, các nhà trường phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Trong khi đó, theo báo cáo của Đại học Huế, các trường thành viên của nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến cho sinh viên đến 1/3/2021, sau đó tuỳ tình hình thực tế để có các phương án phù hợp.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với tinh thần bình tĩnh, khẩn trương, các  ngành, các địa phương,  cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh đã vào cuộc chủ động, quyết liệt, triển khai kịp thời các phương án phòng chống dịch. Do đó, đến nay, về cơ bản, Thừa Thiên Huế vẫn kiểm soát được tình hình. Những ngày qua, các lực lượng phòng, chống dịch đã làm việc xuyên Tết, không nghỉ để đảm bảo công tác phòng chống dịch, để người dân được vui xuân, đón Tết an toàn.

Thừa Thiên Huế: Học sinh trở lại trường học từ mùng 6 Tết - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương, đơn vị sáng 16/2, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định, sau Tết, người dân đến và đi từ các địa phương vẫn còn phức tạp. Mặc dù người đi sẽ nhiều hơn người về nhưng người về lại tiềm ẩn nguy cơ cao hơn, đòi hỏi công tác phòng chống dịch không được chủ quan lơ là, vẫn luôn phải đặt trong tình trạng sẵn sàng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp phải nắm được, nhận định được số lượng công nhân, chuyên gia sau Tết về các doanh nghiệp, khu công nghiệp là bao nhiêu; số lượng học sinh, sinh viên trở về các trường học là bao nhiêu để có các phương án kiểm soát cụ thể. Tất cả các địa phương phải tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ mạnh mẽ hơn, cụ thể hơn, linh hoạt hơn trên tinh thần là đẩy mạnh chiến lược phòng, chống dịch, khoanh vùng nhanh, tầm soát diện rộng, truy vết thần tốc.

Việc thực hiện khuyến cáo 5K phải luôn được thực hiện nghiêm túc, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất. Trong đó, các nhà máy, xí nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch trước khi bắt tay vào sản xuất. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu phải tăng cường khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú.

Ông Thọ cũng khẳng định, Thừa Thiên Huế vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như các thông báo đã ban hành trước đây, có thể nâng cao mức độ phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Việc cách ly người trở về từ vùng dịch vẫn phải thực hiện nghiêm túc và không được bỏ sót đối tượng. Tiếp tục thực hiện tầm soát diện rộng các đối tượng có yếu tố dịch tễ, trong đó ưu tiên người trở về từ các địa phương có dịch chưa qua 14 ngày, đội ngũ tình nguyện viên, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch và người dân ở các nơi tiếp xúc nhiều người ngoại tỉnh qua lại.

Một số hoạt động văn hóa, hoạt động lễ hội tập trung đông người tiếp tục tạm dừng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh