THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2023 09:28

Thừa Thiên Huế cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) trên địa bàn tỉnh hoạt động không quá 50% công suất, thay vì không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm như hiện nay.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Thừa Thiên Huế được phép hoạt động không quá 50% công suất

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Thừa Thiên Huế được phép hoạt động không quá 50% công suất

Tuy nhiên, các nhà hàng, quán ăn, quán cafe... phải đảm bảo điều kiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR cho tất cả các khách hàng đến giao dịch, ăn uống.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xác định cụ thể công suất phục vụ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh thuộc địa bàn mình quản lý.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế căn cứ các quy định, hướng dẫn của Ban Bí thư, Chính phủ, Tỉnh uỷ và UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán và tình hình thực tiễn của địa phương để xây dựng phương án phòng, chống dịch, kế hoạch tổ chức các hoạt động phù hợp. Các phương án cần bảo đảm cho người dân đón Tết được an toàn, tươi vui, ấm áp, không để dịch bệnh bùng phát trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh