THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 09:43

Thừa Thiên Huế ban hành bộ giải pháp công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Việc toàn dân sử dụng và khai thác hiệu quả bộ giải pháp sẽ giúp phạm vi khoanh vùng chính xác hơn, giảm bớt việc cách ly trên diện rộng. Khi đó xã hội có thể duy trì được hoạt động bình thường, người dân có thể sinh hoạt hàng ngày, học sinh có thể đến trường.
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thừa Thiên Huế

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thừa Thiên Huế

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian qua, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã gây ra những tác động không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Việc thực hiện cách ly xã hội trên diện rộng khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân bị gián đoạn, nhiều trường học, công sở phải tạm đóng cửa, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ,... gây tổn thất đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Trước tình hình, diễn biến của dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp, chưa có cơ sở dữ liệu chính xác về thời điểm kết thúc thì một trong những giải pháp hiệu quả nhất nhằm kiểm soát dịch bệnh, ngăn ngừa sự lây lan chính là sử dụng những ứng dụng công nghệ số.

Để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo duy trì trạng thái “bình thường mới” giúp người dân và doanh nghiệp vừa chung sống an toàn với bệnh dịch, vừa tiếp tục kinh doanh sản xuất, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành tài liệu “Hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới”.

Theo đó, tài liệu được xây dựng nhằm mục đích giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có được những kỹ năng hữu ích về việc sử dụng công nghệ trong phòng, chống dịch bệnh; đồng thời hướng dẫn các cơ quan chức năng sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu để triển khai hiệu quả công tác truy vết, khoanh vùng khi dịch bệnh bùng phát. 

Việc toàn dân sử dụng và khai thác hiệu quả bộ giải pháp sẽ giúp phạm vi khoanh vùng chính xác hơn, giảm bớt việc cách ly trên diện rộng. Khi đó xã hội có thể duy trì được hoạt động bình thường, người dân có thể sinh hoạt hàng ngày, học sinh có thể đến trường. Doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, các địa điểm kinh doanh có thể tiếp tục hoạt động sản xuất, giao thương buôn bán mà vẫn có thể giúp kiểm soát được dịch bệnh.

Tài liệu này cũng sẽ tiếp tục được nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện cập nhật thêm các giải pháp công nghệ và các hướng dẫn mới, phù hợp với diễn biến và sự phát triển của dịch bệnh trong thời gian tới.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh