THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 06:35

Thứ trưởng Lê Văn Thanh thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Vũng Tàu

(Dân sinh) - Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm trưởng đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương binh, bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu).

Trong 2 ngày 13 - 14/7, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh có chuyến công tác, làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Kết hợp với chuyến công tác, đoàn  đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu).

Tham gia đoàn cùng Thứ trưởng Lê Văn Thanh còn có ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH); ông Phạm Anh Thắng, Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH - Trưởng Văn phòng Đại diện Bộ tại TP.HCM; Lãnh đạo Nhà khách Người có công, Trường Đại học Lao động Xã hội (cơ sở 2), Trường Cao đẳng kỹ nghệ II, Bệnh viện 1A và đại diện các đơn vị thuộc Bộ tại khu vực phía Nam.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh thăm, tặng quà thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất. (Ảnh: Trương Đăng).

Thứ trưởng Lê Văn Thanh thăm, tặng quà thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất. (Ảnh: Trương Đăng).

Ngoài các phần quà của Thứ trưởng tặng, còn có nhiều phần quà được các đơn vị thuộc Bộ như: Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, Bệnh viện 1A, Nhà khách Người có công, Trường Đại học Lao động Xã hội (cơ sở 2),… gửi tới các thương, bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất.

Phát biểu nhân dịp đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất, Thứ trưởng Lê Văn Thanh thay mặt lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, công tác chăm lo, chăm sóc người có công với cách mạng luôn được Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền quan tâm thực hiện bởi đây là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Là cơ quan được Chính phủ giao nhiệm vụ trực tiếp chăm lo đời sống người có công, trong những năm qua Bộ LĐ-TB&XH đã không ngừng hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công để được hưởng quyền lợi ngày càng tốt hơn, phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh dành độc lập cho dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

"Ban Giám đốc và công chức, viên chức, người lao động Trung tâm, cần phát huy hài hòa cơ sở vật chất để phục vụ, điều trị cho các thương, bệnh binh ngày một tốt hơn. Dành hết tình cảm để chăm sóc các bác, các cô, các chú như chăm sóc bố mẹ, chú bác và người thân của mình", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cùng các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH tặng quà thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất. (Ảnh: Trương Đăng).

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cùng các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH tặng quà thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất. (Ảnh: Trương Đăng).

Báo cáo với Thứ trưởng về tình hình chăm sóc, điều trị các thương, bệnh binh thời gian qua, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất cho biết: Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng, quản lý sức khỏe cho 50 thương, bệnh binh của hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong đó, có 35 thương binh, bệnh binh tổng hợp được nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe tại các phòng bệnh; 15 thương binh, bệnh binh tâm thần được nuôi dưỡng, điều trị đặc biệt.

Ông Bình cho biết, mặc dù đời sống vật chất, tinh thần đã cải thiện, nhưng từng ngày, từng giờ, cả trong bữa cơm, trong giấc ngủ lúc trái nắng trở trời vết thương xưa tái phát, các thương bệnh binh lại gồng mình chống đỡ những cơn đau.

Bằng tất cả bản lĩnh, khí phách kiên cường của người lính một thời trận mạc, thương bệnh binh của Trung tâm đã luôn cố gắng, nỗ lực hết mình khắc phục những đau thương để chiến thắng bệnh tật, thương tật, chiến thắng bản thân giữ vững khí tiết “thương binh tàn nhưng không phế”.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh