THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 05:10

Thủ hiến Doskozil chia sẻ thế mạnh của bang Burgenland, nhất trí đẩy mạnh kết nối với các địa phương Việt Nam

(Dân sinh) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo, sáng ngày 25/7, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã tới thăm bang Burgenland và gặp Thủ hiến bang Hans Peter Doskozil.
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc giữa Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ hiến Doskozil

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc giữa Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ hiến Doskozil

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng đến thăm Burgenland, nơi nổi tiếng với các công trình kiến trúc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới cũng như các sản phẩm rượu vang.

Chủ tịch nước cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo của Lãnh đạo bang Burgenland, chúc mừng những thành tựu phát triển vượt bậc của Burgenland trong thời gian qua, đưa bang trở thành một trung tâm kinh tế phát triển năng động, địa phương đi đầu trong phát triển năng lượng tái tạo, có ngành nông nghiệp và du lịch rất phát triển của Áo.

Trao đổi về tình hình Việt Nam và những triển vọng hợp tác to lớn giữa hai nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị Thủ hiến Doskozil khuyến khích các doanh nghiệp của bang Burgenland khai thác các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trên cơ sở những thế mạnh sẵn có, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, tăng trưởng xanh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân trao tặng phẩm cho Thủ hiến bang Burgenland Doskozil và Phu nhân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân trao tặng phẩm cho Thủ hiến bang Burgenland Doskozil và Phu nhân.

Đồng thời, ủng hộ để Burgenland thiết lập quan hệ đối tác, trao đổi đoàn với một số địa phương của Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch, qua đó thúc đẩy giao lưu nhân dân, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Áo…

Thủ hiến Doskozil chia sẻ thế mạnh của bang Burgenland về dịch vụ y tế công cộng, an sinh xã hội với người cao tuổi và trẻ em; cho biết Burgenland phấn đấu đạt giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2030; nhất trí đẩy mạnh kết nối với các địa phương của Việt Nam về năng lượng tái tạo, đặc biệt là công nghệ lưu trữ năng lượng sử dụng pin hữu cơ thân thiện với môi trường, du lịch, văn hóa - nghệ thuật.

Thủ hiến Doskozil đánh giá cao các ý kiến gợi mở của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, khẳng định Burgenland mong muốn kết nối hợp tác với các địa phương Việt Nam, nhất là về đầu tư - thương mại, phát triển bền vững, giao lưu nhân dân, qua đó đóng góp hiệu quả cho việc củng cố và mở rộng hợp tác giữa hai nước.

Thủ hiến bang Burgenland Doskozil giới thiệu về lâu đài Esterhazy.

Thủ hiến bang Burgenland Doskozil giới thiệu về lâu đài Esterhazy.

Được biết, bang Burgenland là một trong 9 bang, nằm ở cực Đông của Cộng hòa Áo. Từ một địa phương bị tàn phá nặng nề sau Thế chiến II, đến nay, Burgenland đã trở thành khu vực có tốc độ phát triển khá cao ở châu Âu với mức GDP trung bình tăng 3%/năm.

Được thiên nhiên ưu đãi với hơn 300 ngày nắng trong năm, Burgenland là bang tiên phong về phát triển năng lượng tái tạo ở Áo với sản lượng điện từ năng lượng gió đạt gần 150% nhu cầu sử dụng.

Đây cũng là vùng trồng nho quan trọng và là địa phương thu hút du khách hàng đầu của Áo với nhiều di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, nhiều công trình kiến trúc đặc sắc và cũng là quê hương của các thiên tài âm nhạc như Joseph Haydn, Franz Liszt…

Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh