THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 03:05

Thanh Hóa: Trao nhà khăn quàng đỏ cho học sinh khó khăn

Ngôi nhà "Khăn quàng đỏ " được trao cho em Thao Chí Công có diện tích 60m2 được dựng bằng gỗ, lát gạch. Em Công là học sinh lớp 2, Khu Pù Ngùa, trường tiểu học Pù Nhi.

Ban tổ chức trao đồ dùng học tập cho em Thao Chí Công (ảnh Anh Tuân)


Ngày 14/6, Đoàn thanh niên Ban Tổ chức Trung ương Đảng  phối hợp với Huyện đoàn Mường Lát đã tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Thao Chí Công, học sinh lớp 2, Khu Pù Ngùa, trường tiểu học Pù Nhi.

Ngôi nhà hoàn thành có diện tích 60m2 được dựng bằng gỗ, lát gạch. Trong đó, đoàn thanh niên Ban Tổ chức Trung ương Đảng hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em với số tiền là 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn Mường Lát vận động đoàn viên thanh niên giúp ngày công xây dựng ngôi nhà, vận động các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt cùng các dụng cụ cá nhân hỗ trợ gia đình em.

Được biết, em Thao Chí Công có hoàn cảnh rất đặc biệt, bố mất sớm, mẹ đi thêm bước nữa. Hiện, em cùng 3 anh chị em đang sống cùng bà nội trong một túp lều tranh vách nứa không đủ điều kiện che mưa, che nắng, sinh hoạt hàng ngày.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Thao Chí Công không từ bỏ việc học tập của mình. Hàng năm, các em vẫn là học sinh có thành tích học tập tốt, luôn là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt của trường.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh