CHỦ NHẬT, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2023 04:30

"Tết thuần chay"- Hội chợ Xuân 2020 độc đáo lần đầu tiên được tổ chức

(Dân sinh) - "Hội chợ Xuân 2020" mang chủ đề "Tết thuần chay" lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) từ ngày 13- 19/1/2020 tới.

Dự kiến sự kiện này sẽ thu hút hơn 20 nghìn lượt khách tham dự. Đây sẽ là Hội chợ Xuân thuần chay lớn nhất trong năm, quy tụ đông đảo doanh nghiệp, đơn vị, đầu bếp thuần chay độc lập và các nhà hoạt động môi trường tự do đến từ mọi miền tổ quốc với mục đích nhằm đem đến một lối sống tích cực đến môi trường và sức khoẻ, lan toả thông điệp hoà bình trên toàn thế giới và gắn kết yêu thương.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ xuân 2020 Tết thuần chay không chỉ để gắn kết cộng đồng thuần chay ngày một vững mạnh, phát triển mà còn là ngày hội được đặc biệt tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán 2020 để người tham dự có cơ hội trở về với những giá trị thuần tuý nhất của Tết cổ truyền.

Ngoài sự phong phú của các gian hàng, sự kiện còn có nhiều hoạt động workshop ẩm thực như: làm bánh chưng, làm giò chay, mứt dừa, kẹo lạc… hay cảm nhận được sự ấm cúng của văn hóa truyển thống trong ngày Tết thông qua những workshop làng nghề rộn ràng chuẩn bị đồ Tết như: tranh sơn mài, lồng đèn Tết, tò he và đặc biệt không thể thiếu hình ảnh ông đồ già bên bức thư pháp, với những nguyện ước tốt lành cho một năm mới.

Bên cạnh đó, hàng loạt các câu hỏi và sự quan tâm về chăm sóc sức khỏe sẽ được những chuyên gia hàng đầu trong Y học cổ truyền giải đáp, hướng dẫn tận tình về dinh dưỡng thuần chay. Song song đó là những Talkshow chia sẻ về lối sống thuần chay và triết lí nhân đạo của lối sống này. Và cuối cùng, cả cả gia đình bạn có thể mặc sức vui chơi và học hỏi trong game show Rung Chuông Vàng với chủ đề bảo vệ môi trường...

Thanh Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh