CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 10:22

Tạo điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên được tham gia tập luyện TDTT

Đại hội đại biểu Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp (ĐH&CN) Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019-2024).

 

 - Ảnh 1Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhận hoa chúc mừng Đại hội.


Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017, ông Ngũ Duy Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Hội và phong trào thể thao sinh viên từ cơ sở đến toàn ngành đã đạt được kết quả đáng khích lệ, nâng cao được chất lượng phong trào thể dục thể thao (TDTT) và rèn luyện thân thể sinh viên, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Thông qua việc tuyên truyền và vận động, đã phát triển thêm nhiều hội cơ sở ở cả 63 tỉnh, thành phố cả nước. Đến nay số lượng các hội trực thuộc Trung ương Hội là trên 10 hội thể thao ĐH&CN tỉnh, thành phố với tổng số hơn 170 hội cơ sở với hàng vạn sinh viên, cán bộ giáo viên giảng viên tham gia.

“Những con số thống kê trên cho thấy công tác phát triển Hội trong những năm qua đã thực sự đạt được những hiệu quả rõ rệt. Điều đó được thể hiện qua sự thành công của các hoạt động TDTT trong nước và quốc tế được đông đảo sinh viên tham gia. Trong nhiệm kỳ vừa qua, ngoài những hoạt động thể thao do Trung ương Hội tổ chức, các Hội tỉnh, thành, trường cũng đã thực hiện và tổ chức nhiều giải thể thao, có tác động tích cực đến công tác giáo dục thể chất và phong trào thể thao trong các nhà trường, tạo được không khí thi đua học tập và rèn luyện thân thể cho các thầy cô giáo và sinh viên”, ông Ngũ Duy Anh nhấn mạnh.

 

 - Ảnh 2Ban Chấp hành Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2019-2024).


Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, hoạt động của Hội cũng còn một số hạn chế như, một số hội cơ sở chưa thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức đối với các hoạt động TDTT trong sinh viên; chưa tạo điều kiện cho các sinh viên tham gia hoạt động thể thao ở khu vực và toàn quốc; vị trí của Hội trong công tác chỉ đạo các hoạt động TDTT trong các nhà trường còn hạn chế, chưa phát huy được thế mạnh của các phong trào TDTT...

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Chủ tịch Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Hội trong những năm qua; đồng thời, chỉ ra những việc cần làm trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, Hội cần phối hợp chặt chẽ với Tổng cục TDTT (Bộ VH - TT&DL), T.Ư Đoàn TNCS HCM, Hội Sinh viên và các cơ quan liên quan đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hoạt động TDTT cho sinh viên và cán bộ, giảng viên.

“Cần tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển mạng lưới Hội cơ sở ở các trường ĐH, CĐ, TCCN, từ đó tạo điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên được tham gia tập luyện TDTT, phát hiện và bồi dưỡng tài năng thể thao góp phần vào sự phát triển chung của ngành TDTT nước nhà”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa VIII (nhiệm kỳ 2019-2024) gồm 72 thành viên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tiếp tục được bầu giữ cương vị Chủ tịch Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh