THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 10:30

Sinh viên Việt Nam an toàn sau động đất, sóng thần tại Indonesia

10 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Tadulako ở thành phố Palu đều an toàn sau khi trận động đất gây sóng thần tấn công thành phố, khiến ít nhất 384 người thiệt mạng.

 

Cảnh đổ nát tại Palu sau động đất. Ảnh: AP.

 

Được biết, có hàng trăm người đang tụ tập tại một lễ hội trên bãi biển của thành phố Palu hôm thứ Sáu, thì bất ngờ có một đợt sóng cao tới 6m đập vào bờ ngay lúc hoàng hôn. Sóng thần quét đi hàng trăm người và phá hủy toàn bộ bất cứ thứ gì trên đường di chuyển của nó - Thế giơi tiếp thị đưa tin.

Có tổng cộng thêm 540 người bị thương đang được điều trị trong lều y tế tạm thời ngoài trời.

Được biết, có tổng cộng hơn 600.000 người đang sống ở Donggala và Palu.

Zing cũng đưa tin, ngay sau khi động đất, sóng thần xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã khẩn trương tìm hiểu tình hình người Việt tại khu vực bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, cho đến ngày 29/9, Đại sứ quán chưa ghi nhận thông tin người Việt thiệt mạng hoặc bị thương vì động đất, sóng thần. 10 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Tadulako ở thành phố Palu đều an toàn.

 

 

Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao đã thông báo cho gia đình các sinh viên và đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hỗ trợ các sinh viên ổn định chỗ ở cho đến khi tình hình trở lại bình thường và quay trở lại học tiếp.

Cũng trong ngày 29/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Nhân dân Indonesia Bambang Soesatyo.

Cùng ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

 

 

 

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia +62.8111.61025 hoặc số điện thoại tổng đài bảo hộ công dân +84.981.848484.

T.H(tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh