THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 04:48

Sinh viên GDNN vào chung kết cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023”

Đêm chung kết "so găng" nhan sắc giữa những cô gái đẹp sắp diễn ra tại Sa Pa (Lào Cai) không chỉ đi tìm một nữ đại sứ du lịch quảng bá vẻ đẹp Tây Bắc, sự kiện này kỳ vọng thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến với “phố núi”. Sinh viên Trần Huyền Anh, lớp ĐCN 15A nghề Điện Công nghiệp, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Hội đã xuất sắc vào vòng Chung kết cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023” được tổ chức vào cuối tháng 7 tới đây.
Sinh viên Trần Huyền Anh, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Hội  tham dự cuộc thi

Sinh viên Trần Huyền Anh, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Hội tham dự cuộc thi

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024”, “Hoa khôi Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023” là cuộc thi được tổ chức thường niên với quy mô lớn, chuyên nghiệp. Cuộc thi tìm kiếm những gương mặt xuất sắc, hội tụ đầy đủ tài sắc, lòng nhân ái và tinh thần dân tộc để xứng đáng trở thành Đại sứ Du lịch Tây Bắc. Thí sinh Top 3 sẽ được chọn thẳng vào vòng Chung kết “Hoa hậu du lịch Việt Nam 2024” nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, nét đẹp văn hóa, bản sắc dân tộc, con người Tây Bắc đến với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Hướng tới kỷ niệm 120 năm thành lập thị xã Sa Pa, sự kiện "Hoa khôi Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023" sẽ là tâm điểm trong chuỗi quảng bá vùng đất giàu bản sắc dân tộc, lan tỏa nét hấp dẫn danh tiếng của một khu du lịch trọng điểm.

Liên tục 4 tháng đi từ sơ khảo, Ban Tổ chức đã nhận được 161 hồ sơ khá tham dự, và đã lọc tuyển ra 35 cô gái vào bán kết để bước vào đêm 28/7 với 30 thí sinh, trong đó có 10 cô gái là người dân tộc thiểu số. Tất cả đều sở hữu nhan sắc xinh đẹp, dáng vẻ thanh tú khỏe khoắn đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc. Đáng chú ý, các em đều đến từ các trường cao đẳng, đại học nên đều có nền tảng kiến thức văn hóa xã hội, ứng xử giao tiếp tự tin và khá mạnh dạn.

Các ngôi sao trong lĩnh vực giải trí, gương mặt nổi tiếng, cùng nhiều đại diện sắc đẹp của Việt Nam sẽ đồng hành cùng cuộc thi. MC Danh Tùng và các ca sĩ: Đan Trường, Bảo Trâm, Trung Quang, Phan Đình Tùng... sẽ xuất hiện trên sân khấu đêm chung kết, tạo nên một sân khấu âm nhạc lớn nhất ở phố núi Sa Pa.

Bà Phạm Hoa - Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Đa Phong Cách, Phó Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định: Sa Pa là điểm đến vô cùng lý tưởng và là lựa chọn tốt nhất cho một "Hoa khôi du lịch Tây Bắc". Khách đến với Sa Pa hầu hết lưu trú. Thu nhập cho Sa Pa rất rõ nét. “Sa Pa thuộc Top 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới do một tạp chí Hoa Kỳ bình chọn, nhưng mảnh đất Tây Bắc này đúng là còn nhiều khó khăn. Dù vậy, chúng tôi có niềm tin rằng sự kiện sắc đẹp này là cơ hội quảng bá Sa Pa đến với cộng đồng du khách trong nước và quốc tế", bà Hoa nói.

Tại cuộc họp báo trước đêm chung kết, Ban Tổ chức cam kết sẽ giữ đúng quan điểm công bằng, quyết tâm tìm được một nữ Đại sứ Du lịch Tây Bắc xứng đáng.

Ngay trước và sau đêm chung kết, các thí sinh có nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm phố núi Sa Pa, các làng văn hóa dân tộc cùng hoạt động giới thiệu nét đẹp du lịch. Đây cũng là sự chung sức của cuộc thi giúp Sa Pa tăng doanh thu du lịch.

Ông Đàm Phương Anh - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, Với chủ đề “Vẻ đẹp hương sắc vùng cao”, đêm chung kết mang hình ảnh chủ đạo, độc đáo tôn vinh vẻ đẹp của các cô gái miền núi qua các màn trình diễn âm nhạc, thời trang đậm bản sắc dân tộc, du lịch vùng miền. "Sử dụng nguồn xã hội hóa trong xúc tiến du lịch và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan liên quan cùng cộng đồng doanh nghiệp, phát huy vai trò truyền thông và tạo đột phá, kết hợp với nâng cao nhận thức về vị trí ngành du lịch. Đó cũng là sứ mệnh của chúng tôi", Đại diện UBND thị xã Sa Pa cho biết thêm: Đây cũng là hành động cụ thể hóa việc phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trực tiếp tham gia kinh doanh và hưởng lợi từ du lịch...

Phương Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh