THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 11:50

Sập cầu tạm thủy điện ở Lai Châu khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương

(Dân sinh) - Sáng 14/4, thông tin từ UBND huyện Mường Tè (Lai Châu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn khi tháo dỡ cầu tạm để vào thi công công trình Thủy điện Nậm Củm 4, thuộc địa bàn xã Mường Tè làm 3 người thương vong.

Theo TTXVN, ngày 14/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mường Tè (Lai Châu) Đao Văn Khánh cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn khi tháo dỡ cầu tạm để vào thi công công trình Thủy điện Nậm Củm 4, thuộc địa bàn xã Mường Tè, huyện Mường Tè (Lai Châu), do bất cẩn dẫn tới sập cầu, làm 3 người thương vong.

Cụ thể, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 12/4, đội tháo dỡ cầu Thủy điện Nậm Củm 4 gồm 5 người tiến hành tháo dỡ cầu sắt tạm bắc ngang qua suối.

Sau khi tháo hết bulông, máy xúc phía trên cầu di chuyển làm cầu bị sập, gãy gập xuống lòng suối.

Vụ tai nạn làm một người tử vong tại chỗ là anh Mào Văn S., sinh năm 1979, thường trú tại bản Giẳng, xã Mường Tè, huyện Mường Tè (Lai Châu), là lao động được thuê làm thời vụ; 2 người bị thương (gồm lái máy xúc và một lao động).

Hiện trường vụ sập cầu tạm trong lúc tháo dỡ tại suối Nậm Củm. (Ảnh: TTXVN phát).

Hiện trường vụ sập cầu tạm trong lúc tháo dỡ tại suối Nậm Củm. (Ảnh: TTXVN phát).

Báo Sức khỏe và Đời sống cũng đưa tin, sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương và chủ đầu tư công trình Thủy điện Nậm Củm 4 đã nhanh chóng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình các nạn nhân.

Được biết, Dự án Thủy điện Nậm Củm 4 có công suất 54MW, với 2 tổ máy, do Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Củm 4 làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào quý II năm 2016 và vừa hoàn thành phát điện.

Cây cầu bị sập là cầu sắt tạm, được lắp đặt bắc ngang qua suối Nậm Củm, phục vụ cho quá trình thi công. Sau khi hoàn thành công trình, đơn vị chủ đầu tư cho tiến hành tháo dỡ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh