CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 11:40

Sân khấu phía Bắc phục vụ Tết: Kín lịch và hàng loạt chương trình nghệ thuật hấp dẫn

(Dân sinh) - Mang không khí Tết, đượm hơi thở xuân là chương trình hài kịch – ca nhạc Chào 2020, "Lời chúc đầu xuân"; múa rối có "Nhịp điệu quê hương", "Giếng Làng", "Đồng vọng"; Hay các vở "Công chúa tóc vàng", "Miền đất mới của chú bé rừng xanh", rồi "Thân phận nàng Kiều".v.v... phong phú "thực đơn" nghệ thuật để khán giả lựa chọn thưởng thức ngày xuân.

Mang không khí Tết, đượm hơi thở xuân là chương trình hài kịch – ca nhạc Chào 2020, "Lời chúc đầu xuân" vào 20h00 thứ Bảy (1/2) tức mùng 8 Tết Canh Tý và kéo dài trong các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật của 2-3 tuần tiếp theo. 

Chương trình nhằm mang đến cho khán giả không gian nghệ thuật tươi trẻ, đầy sức sống với những tiểu phẩm hài mới nhất của Nhà hát Tuổi Trẻ cùng các ca khúc sôi động về mùa xuân, tình yêu. 

Các vở hài kịch mới được dàn dựng, lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu Thủ đô do tác giả Đinh Tiến Dũng biên soạn, được đạo diễn Chí Trung trau chuốt từng câu từ chi tiết, được các nghệ sĩ hài nổi tiếng của nhà hát thể hiện như: Thanh Dương, Vân Dung, Đức Khuê, Tuấn Anh, Thu Quỳnh, Thanh Tú, Anh Tuấn, Tú Oanh...

Trong khi đó, Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ diễn liên tục trước và sau Tết Nguyên đán, ngay từ mùng 1 Tết, nhà hát sẽ mở màn vào 15h30 ngày 25/1 tại sân khấu rối của Không gian văn hóa Việt (79 Hàng Trống). 

Đồng thời, hiện nay nhà hát đã nhận kín lịch hợp đồng biểu diễn tại Rạp biểu diễn 361 Trường Chinh, 79 Hàng Trống, tại các đình làng ở Đại Mỗ, Phú Đô, Yên Nghĩa (Hà Nội), Thái Bình... 

Bên cạnh các chương trình đặc biệt dành cho khán giả nhí như Công chúa tóc vàng, Miền đất mới của chú bé rừng xanh thì Nhà hát Múa rối VN lại có những chương trình đáp ứng cho cả đối tượng người lớn và trẻ em như Chương trình Đồng vọng rối Việt, Thân phận nàng Kiều. 

Trong đó vở Thân phận nàng Kiều đã tạo tiếng vang tại Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm 2019, đồng thời mở ra hướng tiếp cận mới cho sân khấu múa rối

Chương trình biểu diễn là những tiết mục đặc sắc, mới dàn dựng và được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như: Nhịp điệu quê hương, Giếng Làng, Đồng vọng... Lịch diễn đã kín nhưng Nhà hát sẵn sàng biểu diễn vào các ngày Tết Nguyên đán ngay từ mùng 1 Tết nếu nhận được những đơn đặt hàng mới. 

Để phục vụ khán giả “nhí”, Liên đoàn Xiếc VN sẽ khai trương vào mùng 3 Tết âm lịch ở Hà Nội tại rạp xiếc và sau đó mỗi ngày từ 2 đến 3 suất biểu diễn. Đoàn đương đại của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ đi biểu diễn phục vụ đồng bào từ Nam Trung Bộ vào phía Nam, phục vụ ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Còn Nhà hát Tuổi Trẻ cho biết, các chương trình vào dịp biểu diễn Tết được nhà hát chủ trương dàn dựng vui, tươi trẻ như lời chúc may mắn với sự tươi trẻ, giàu sức sống, đúng như tiêu chí của nhà hát, đem lời chúc may mắn, an vui đến mọi người.

Nhà hát Cải lương Việt Nam cho biết, người Hà Nội đang dần hình thành thói quen du xuân, đi lễ hội đầu năm kết hợp thưởng thức nghệ thuật...

Không khí Tết rộn ràng, người dân Thủ đô bên cạnh các chuyến du xuân, cũng có rất nhiều lựa chọn cho "thực đơn" nghệ thuật của mình trong những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Nguyễn Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh