THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 01:44

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng thêm 10 máy thở và nhiều trang thiết bị y tế cho tỉnh Bình Dương

(Dân sinh) - Quỹ từ thiện Kim Oanh của Tập đoàn địa ốc Kim Oanh đã tặng thêm 10 máy thở cùng nhiều vật tư y tế cho Trung tâm y tế của 2 huyện Bàu Bàng và Dầu Tiếng.Tính từ đầu đợt dịch đến nay, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức 3 đợt ủng hộ ngành y tế tỉnh Bình Dương với tổng cộng 32 máy thở cùng nhiều nhiều vật tư y tế để hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu của tỉnh cấp cứu nhiều bệnh nhân nặng qua cơn nguy kịch.
Kim Oanh Group tặng thêm 10 máy thở cho ngành y tế tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Lợi (thứ 3, từ phải qua) chứng kiến bà Đặng Thị Kim Oanh (thứ 2, từ phải qua) trao máy cho các huyện.

Mới đây (ngày 2/8), Quỹ từ thiện Kim Oanh của Tập đoàn địa ốc Kim Oanh trao tặng 10 máy thở, cùng nhiều vật tư y tế khác như đồng hồ oxy, khẩu trang N95, đồ bảo hộ cho trung tâm y tế của 2 huyện Dầu Tiếng và Bàu Bàng tỉnh Bình Dương.

Tính đến nay, Quỹ từ thiện Kim Oanh của Tập đoàn địa ốc Kim Oanh đã tổ chức 3 đợt ủng hộ ngành y tế tỉnh Bình Dương với tổng cộng 32 máy thở cùng nhiều nhiều vật tư y tế khác như đồng hồ oxy, khẩu trang N95, trang phục bảo hộ y tế... kịp thời hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu của tỉnh cấp cứu nhiều bệnh nhân nặng qua cơn nguy kịch.

Kim Oanh Group tặng thêm 10 máy thở cho ngành y tế tỉnh Bình Dương - Ảnh 2.

Quỹ từ thiện Kim Oanh của Tập đoàn địa ốc Kim Oanh trao tặng 10 máy thở, cùng nhiều vật tư y tế khác như đồng hồ oxy, khẩu trang N95, đồ bảo hộ cho trung tâm y tế của 2 huyện Dầu Tiếng và Bàu Bàng tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương ghi nhận và khen ngợi sự đóng góp của các doanh nghiệp, trong đó có Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn địa ốc Kim Oanh) đã kịp thời ủng hộ thiết bị và vật tư y tế, giúp trung tâm y tế của các huyện nói trên và cho ngành y tế tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Lợi cho rằng, đây là món quà rất có ý nghĩa của Tập đoàn địa ốc Kim Oanh, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn, đặc biệt trong việc chữa trị, cấp cứu những ca chuyển biến nặng, góp phần cùng chính quyền địa phương phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Chung tay "Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương" do Quỹ Từ thiện Kim Oanh phát động nhằm kêu gọi 100 hệ thống máy thở (trong đó có 10 máy thở chuyên sâu cho bệnh nhân nặng), 500 thiết bị hỗ trợ kết nối máy thở, 1.000 đồng hồ oxy, 20.000 bộ đồ bảo hộ y tế và 100.000 khẩu trang y tế N95 để gửi đến các bệnh viện tuyến đầu, kịp thời hỗ trợ y bác sĩ và bệnh nhân trong công tác chống dịch và điều trị Covid-19.

Tiếp đó, nằm trong chuỗi hoạt động, ngày 3/08/2021, tiếp nối tinh thần đồng hành và chung tay cùng địa phương trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đến thăm và tặng quà tại các chốt kiểm soát, các nhóm tình nguyện đang tham gia hỗ trợ công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Kim Oanh Group tặng thêm 10 máy thở cho ngành y tế tỉnh Bình Dương - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Lợi (thứ 3, từ phải qua) chứng kiến bà Đặng Thị Kim Oanh (thứ 2, từ phải qua) trao máy cho các huyện.

Cụ thể, tại các chốt kiểm soát dịch bệnh phường Bình Nhâm - TP. Thuận An, phường Đông Hòa - TP. Dĩ An và Trạm kiểm soát dịch Phú Cường - Thủ Dầu Một, đoàn đã gửi tặng 250 bộ đồ bảo hộ y tế, 50 thùng mì ăn liền loại hộp nhựa có thể sử dụng tại chỗ, 40 thùng nước uống cùng khẩu trang N95 và khẩu trang y tế các loại. Với món quà này, Qũy Từ thiện Kim Oanh mong muốn phần nào cùng chung tay hỗ trợ các chiến sĩ, tình nguyện viên đang tham gia tại các chốt kiểm soát được đảm bảo an toàn và yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đến thăm và gửi tặng hàng trăm bộ đồ bảo hộ và khẩu trang y tế N95 cho nhóm Phóng viên thường trú đang tác nghiệp tại tỉnh Bình Dương và nhóm các tình nguyện viên đang thực hiện công tác hỗ trợ bệnh nhân hoàn thành thời gian cách ly và điều trị trở về nhà tại các bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Được biết, việc đến thăm và tặng quà các chốt kiểm soát địa phương diễn ra song song với các hoạt động gửi tặng trang thiết bị, máy thở, vật tư y tế đến các Bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác khám chữa bệnh và điều trị.

Trong khuôn khổ Chương trình "Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương", Qũy từ thiện Kim Oanh tiếp tục kêu gọi sự đóng góp từ Qúy đơn vị, qúy nhà tài trợ để tiếp tục thực hiện 02 mục tiêu: "Tiếp nối nhịp thở" trao tặng trang thiết bị y tế, máy thở cho các Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 và "Chia sẻ yêu thương" đồng hành cùng các chiến sĩ, tình nguyện viên đang tham gia công tác tại các chốt kiểm soát và người dân nơi vùng dịch.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh