THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 04:37

Quảng Trị phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.
Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Trị)

Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Trị)

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo báo cáo của các ngành chức năng, hiện nay trên địa bàn tỉnh 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc đối tượng trợ giúp xã hội của Nhà nước được hưởng đầy đủ các chính sách, chế độ theo quy định và được các tổ chức, cá nhân nhận chăm sóc, nuôi dưỡng. Các chính sách trợ giúp cho các đối tượng trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được thực hiện tốt. Tình trạng trẻ em lang thang, trẻ em vi phạm pháp luật, trẻ em lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm giảm; các vụ việc vi phạm quyền trẻ em được giải quyết kịp thời… Đời sống vật chất, tinh thần, vui chơi giải trí, môi trường giao tiếp xã hội của trẻ em ngày càng phong phú, đa dạng.

Tuy nhiên, hiện nay công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh vẫn còn những thách thức, một số trẻ em chưa được đến trường do hoàn cảnh khó khăn; tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại... Đáng lo ngại trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường, tác động tiêu cực tới trẻ em, gia đình, nhà trường và xã hội nhưng chưa được can thiệp, ngăn chặn kịp thời.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đề nghị các sở, ban, ngành và các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn xã hội thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, bảo đảm quyền trẻ em, để trẻ em được an toàn mọi lúc, mọi nơi, sống trong tình yêu thương, bình yên và hạnh phúc.

Đồng thời, tập trung đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng ngừa, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hải Lăng.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh