THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 05:37

Quảng Ngãi khai mạc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

(Dân sinh) - Sáng 23.5, tại khu vực bỏ phiếu số 6, phường Chánh Lộ (TP. Quảng Ngãi), Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã tham dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên.

Đúng 6h30 phút, lễ khai mạc ngày bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026 đã diễn ra theo đúng luật định.

Phát biểu khai mạc ngày bầu cử, Chủ tịch UBBC tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp lần này là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và cũng là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn và trực tiếp bầu những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở địa phương.

Quảng Ngãi: Khai mạc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBBC Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu khai mạc

“Mỗi cử tri hãy phát huy quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; mỗi cử tri chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, thể lệ bầu cử để cuộc bầu cử hôm nay của chúng ta thành công tốt đẹp”- Chủ tịch UBBC tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đề nghị.

Ngay sau lễ khai mạc bầu cử, cử tri lần lượt tiến hành bỏ phiếu. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân  đã bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình. Hầu hết các cử tri rất vui và phấn khởi khi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đối với quê hương, đất nước.

Quảng Ngãi: Khai mạc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Đặng Ngọc Huy đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Quan sát cho thấy, khu vực bầu cử đều thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19. 100% cử tri đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, được đo thân nhiệt… trước khi bỏ phiếu bầu cử. Tình hình an ninh trật tự các khu vực bầu cử đảm bảo.

Tại khu vực bỏ phiếu số 1 phường Nguyễn Nghiêm, TP. Quảng Ngãi đã long trọng khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Đặng Ngọc Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đến dự và bỏ phiếu.

Hòa chung không khí ngày hội lớn của cả nước, 5.526 cử tri của phường Nguyễn Nghiêm (TP. Quảng Ngãi) đã nô nức đi bầu cử, các khu vực bỏ phiếu đảm bảo quy trình phòng chống dịch.

Tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Nguyễn Nghiêm, đồng chí Đặng Ngọc Huy Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh có mặt từ rất sớm để cùng tham gia bỏ phiếu với cử tri. Sau nghi thức chào cờ và kiểm tra thùng phiếu bầu cử, đúng 7 giờ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Đặng Ngọc Huy đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

UBBC tại phường Nguyễn Nghiêm tổ chức mang thùng phiếu lưu động đến tận nhà các trường hợp cử tri là gia đình chính sách đang đau ốm, người đi lại khó khăn để cử tri có thể thuận lợi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Quảng Ngãi: Khai mạc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên bỏ phiếu bầu cử tại khu vự bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Nghiêm

Trong niềm hân hoan tham gia ngày hội lớn của đất nước, nhiều cử tri cũng bày tỏ niềm phấn khởi khi được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội và HĐND các cấp, xứng đáng là đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri.

Quảng Ngãi: Khai mạc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 - Ảnh 4.

Khu vực bỏ phiếu tại phường Nguyễn Nghiêm đảm bảo quy trình phòng dịch

Quảng Ngãi: Khai mạc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 - Ảnh 5.

Bà con ở các huyện vùng cao tỉnh Quảng Ngãi đi bỏ phiếu

Quảng Ngãi: Khai mạc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 - Ảnh 6.

Những cử tri người dân tộc thiếu số huyện Ba Tơ tại điểm bỏ phiếu

 

Theo Báo Quảng Ngãi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh