THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 04:21

Quảng Nam sẵn sàng phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 an toàn, vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình và tiết kiệm.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà, động viên người đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ảnh: QĐ

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà, động viên người đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ảnh: QĐ

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam  yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; không tự đặt ra yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch trái với quy định của Trung ương, hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam.

Yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện chế độ trực Tết; bảo đảm đầy đủ thuốc, sinh phẩm, trang thiết bị và lực lượng cán bộ, nhân viên y tế sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và khám, chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết.

Tập trung chỉ đạo chăm lo đời sống, bảo đảm mọi người dân, mọi gia đình đều được vui Xuân, đón Tết; thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, người có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo đúng đối tượng, chế độ quy định.

Tăng cường công tác quản lý thị trường, giá cả; bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Quản lý chặt chẽ các hoạt động vận tải, nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao mừng Xuân, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với truyền thống văn hoá và thuần phong, mỹ tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc, gắn với thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, chú trọng bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết; thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, nhất là tuyến biên giới và tại các địa bàn trọng điểm; kịp thời có phương án xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh, không để bị động bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội quan trọng; tăng cường phòng, chống cháy nổ, tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. 

CT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh