THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2023 09:25

Quảng Bình xử phạt 7,5 triệu đồng đối với 1 ca F0 không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch

Ngày 8/12, Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Phạm Thị Y. N. (SN 2002, trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chức”

Theo đó, Phạm Thị Y. N. mặc dù trở về từ vùng dịch nhưng không tuân thủ các khuyến cáo về thực hiện 5K của Bộ Y tế mà vẫn đi giao lưu ăn uống, vui chơi cùng bạn bè. 

Trước đó, vào ngày 9/11, Phạm Thị Y. N. đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình). Tại sân bay Đồng Hới, N. khai báo y tế với CDC Quảng Bình và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe.

Sau đó, N. đến lưu trú tại một khách sạn ở TP. Đồng Hới và được chủ khách sạn yêu cầu khai báo y tế, nộp tờ khai về trạm y tế phường.

Khoảng 19h45’, ngày 9/11, N. đến ăn uống tại 1 nhà hàng cùng bạn bè và sau đó đến quán bar để vui chơi. Đến khoảng 11h ngày 10/11, N. lên nhà ở xã Hồng Thủy và tới khai báo tại trạm y tế.

Ngày 11/11-2021, qua test nhanh tại trạm y tế cho kết quả dương tính với SARS-COV-2.

CDC Quảng Bình thông báo N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Cơ quan chức năng xác định, N. đã không tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Hành vi của N. đã gây ảnh hưởng đến tình hình phòng, chống dịch của địa phương, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh