THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 01:43

Quảng Bình: Tìm thấy thi thể 3 học sinh lớp 8 đuối nước

Sáng 28/6, ông Phan Văn Trưng, Chủ tịch UBND Thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận, lực lượng chức năng cùng người dân vừa tìm thấy thi thể 3 học sinh mất tích trên sông Dinh.

Theo đó, 3 nạn nhân, gồm các em: L.P.N.C, T.Đ.T và P.H.N (cùng SN 2008 và đang học lớp 8, đông thời cùng trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

Trước đó, khoảng 15 giờ, ngày 27/6, cả 3 học sinh trên rủ nhau ra sông Dinh, đoạn gần cầu Ngầm Cờ Đỏ, thuộc thị trấn Nông trường Việt Trung để tắm.

Đến 17h cùng ngày, một người bạn học đi qua trên cầu thấy quần áo, điện thoại và xe đạp để dưới chân cầu và nhận ra của bạn mình nên xuống tìm nhưng không thấy. Sau đó em học sinh này đã về báo với gia đình của các bạn.

Ngay khi nhận được tin báo, gia đình và chính quyền địa phương phối hợp các lực lượng chức năng kịp thời có mặt tại hiện trường tổ chức các phương án tìm kiếm.

Lực lượng  chức năng nỗ lực tìm kiếm các em bị mất tích trên sông

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm các em bị mất tích trên sông

Đến 23h 22 cùng ngày, thi thể emh T.Đ.T, được tìm thấy cách cầu Ngầm Cờ Đỏ khoảng 100m. Tiếp đó khoảng 20 phút, tìm thấy thi thể học sinh L.P.N.C. Còn thi thể học sinh P.H.N được tìm thấy vào lúc gần 1giờ, ngày 28/6.

Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể 3 em học sinh cho gia đình để làm các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Vùng biển xảy ra vụ đuối nước tại khu vực giáp ranh  giữa xã Thịnh Lộc và thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh)

Vùng biển xảy ra vụ đuối nước tại khu vực giáp ranh giữa xã Thịnh Lộc và thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh)

Cũng sáng 28/6, ông Nguyễn Khắc Phong – Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn cũng vừa xảy ra một vụ đuối nước tử vong.

Theo đó, khoảng 17 giờ, ngày 27/6, ông Nguyễn Di H. (49 tuổi), trú thôn Chân Thành, xã Bình An, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cùng một người bạn ra khu vực biển giáp ranh giữa thị trấn Lộc Hà và xã Thịnh Lộc để tắm.

Khoảng 30 phút sau, trong khi đang tắm thì ông Nguyễn Di H. bất ngờ bị một cơn sóng lớn cuốn trôi ra xa và mất tích.

Phát hiện sự việc, người dân tắm tại thời điểm đó cố gắng ứng cứu nhưng vô vọng.

Đến khoảng 18 giờ cùng này thi thể người đàn ông được tìm thấy ở gần khu vực bãi biển thuộc địa phận thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc.

Hiện, chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh