THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 05:34

Phòng chống Covid-19 ở Vĩnh Phúc, tăng cường trách nhiệm người đứng đầu

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố (đơn vị) trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các nội dung, các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Phòng chống Covid-19 ở Vĩnh Phúc, tăng cường trách nhiệm người đứng đầu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì kiểm tra việc điều trị cách ly cho các bệnh nhân tại BVĐK khu vực Phúc Yên. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc.

Cụ thể được Chinhphu.vn đưa tin, theo đó, đề nghị các đơn vị tăng cường trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của người đứng đầu các đơn vị trong các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn, đơn vị mình phụ trách; triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Vĩnh Phúc, các khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế Vĩnh Phúc nhằm đạt hiệu quả tối đa trong công tác phòng chống dịch.

Tỉnh quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các biện pháp phòng chống như: Phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, đeo khẩu trang; hạn chế hội họp, tổ chức tập trung đông người, kiểm soát các trường hợp đến giao dịch, làm việc để xác định biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh theo đường dây nóng; phát ngôn cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh theo đúng thẩm quyền, quy định của tỉnh, đảm bảo tính chính xác.

Đối với người lao động cư trú tại địa bàn có dịch, thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm xem xét, bố trí phương thức làm việc phù hợp. Trường hợp cần thiết có thể tạm thời cho nghỉ việc trong thời gian dịch bệnh.

Phòng chống Covid-19 ở Vĩnh Phúc, tăng cường trách nhiệm người đứng đầu - Ảnh 2.

Một chốt kiểm soát tại một lối vào của xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN.

Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên chỉ đạo thực hiện cách ly vùng dịch tại xã Sơn Lôi; kiểm soát chặt việc giao tiếp, làm việc giữa các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của xã Sơn Lôi đối với người đến từ các địa phương khác hoặc từ vùng không có dịch bệnh để tránh nguy cơ lây lan...

Liên quan đến thông tin trên, trước đó, như TTXVN đã đưa, tính đến 15 giờ ngày 15/2, Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với Covid-19; trong đó huyện Bình Xuyên 9 trường hợp; huyện Tam Đảo 1 và Tam Dương 1 trường hợp. Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát ở tỉnh là 74 trường hợp; tổng số trường hợp liên quan đến tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính được theo dõi là 357 trường hợp; các trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly điều trị là 128 trường hợp.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh