THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 12:48

Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên được bổ nhiệm làm Phó cục trưởng Cục Báo chí

Chiều 14/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao quyết định bổ nhiệm bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, giữ chức Phó cục trưởng Cục Báo chí.

Tham dự hội nghị triển khai công tác cán bộ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết; Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Nguyễn Thái An; Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm trao quyết định bổ nhiệm cho bà Đặng Thị Phương Thảo

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm trao quyết định bổ nhiệm cho bà Đặng Thị Phương Thảo

Theo Quyết định số 1259/QĐ-BTTTT do Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ký, Bộ TT&TT tiếp nhận và bổ nhiệm bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giữ chức Phó cục trưởng Cục Báo chí. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7.

Tại lễ trao quyết định, tân Phó cục trưởng Cục Báo chí Đặng Thị Phương Thảo chia sẻ, hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đánh dấu mốc mới trong quá trình từ một cán bộ Đoàn trở thành nhà báo với chức danh Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên trong 14 năm, và nay là Phó cục trưởng Cục Báo chí.

Theo bà Đặng Thị Phương Thảo, công tác báo chí hiện nay là lĩnh vực nóng, nhiệm vụ mới cũng rất khó khăn khi phải tham mưu quản lý báo chí đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích, đúng đường lối của Đảng, Chính phủ, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Dù vậy, tân Phó cục trưởng Cục Báo chí cũng tin tưởng với khả năng, bản lĩnh cá nhân cùng sự quan tâm của lãnh đạo bộ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm, sẽ tiếp tục phát huy khả năng trong lĩnh vực quản lý báo chí.

"Tôi cũng rất suy nghĩ sẽ làm gì trong cương vị mới, đóng góp gì cho Bộ TT&TT. Với kinh nghiệm lĩnh vực báo chí trong nhiều năm, tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo bộ với sự chính trực và tinh thần cao nhất. Tôi cũng cam kết nếu không làm tròn nhiệm vụ sẽ xin nhường bước cho người khác", bà Đặng Thị Phương Thảo khẳng định.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết tặng hoa chúc mừng tân Phó cục trưởng Cục Báo chí Đặng Thị Phương Thảo

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết tặng hoa chúc mừng tân Phó cục trưởng Cục Báo chí Đặng Thị Phương Thảo

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, Bộ TT&TT và T.Ư Đoàn những năm qua có nhiều phối hợp, năm 2022 ký kết hợp tác với 41 hoạt động phối hợp các cấp. Sự gắn kết giữa hai bên càng khăng khít hơn nữa khi Bộ TT&TT tiếp nhận bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, về nhận nhiệm vụ mới tại Cục Báo chí.

"Chị Phương Thảo được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, từng giữ cương vị Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn trước khi được điều động bổ nhiệm là Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên - tờ báo lớn, có lượng độc giả lớn nhất cả nước", anh Nguyễn Minh Triết cho biết.

Đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm cũng như vai trò của bà Đặng Thị Phương Thảo đóng góp cho Báo Thanh Niên cũng như T.Ư Đoàn nhiều năm qua, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết kỳ vọng các kinh nghiệm này sẽ tiếp tục được phát huy trong vai trò Phó cục trưởng Cục Báo chí, cũng như đóng góp chặt chẽ hơn trong mối quan hệ gắn kết giữa Bộ TT-TT và T.Ư Đoàn.

Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn tặng hoa chúc mừng bà Đặng Thị Phương Thảo

Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn tặng hoa chúc mừng bà Đặng Thị Phương Thảo

Tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn cho biết, thời điểm bà Đặng Thị Phương Thảo nhận nhiệm vụ tại Báo Thanh Niên cách đây 14 năm cũng là lúc báo gặp khủng hoảng rất nặng nề. 

"Chị Phương Thảo đã đóng góp rất lớn, sáng tạo cho hoạt động của báo trong cương vị Phó tổng biên tập. Mong Bộ TT-TT và Cục Báo chí tạo điều kiện cho chị Phương Thảo tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong cương vị mới", nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn đề nghị.

base64-1689323610060264546386

Nhắc về mối quan hệ gắn bó với tân Phó cục trưởng Cục Báo chí cũng như T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc đánh giá cán bộ Đoàn là những nhân tố giỏi, hạt nhân trong các lĩnh vực công tác. Lĩnh vực báo chí hiện nay nhiều việc mới, nhiều việc khó. 

"Dù Cục Báo chí có 3 cục phó nhưng vẫn không đủ người, nên rất mừng khi được đón thêm một người có bề dày kinh nghiệm để Cục sẽ mạnh thêm, đưa Cục Báo chí có thêm nhiều thành tích trong thời gian tới. Tới đây, Cục sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì và kỷ niệm 20 năm thành lập; bề dày đã 78 năm, kế thừa quá khứ để đón nhận tương lai xán lạn", ông Phúc nói.

cnt05401-1689324834755848131199

* Cùng ngày, Bộ TT&TT cũng công bố quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn bà Lê Hương Giang, Phó cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT), giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TT&TT). Quyết định có hiệu lực từ ngày 16.7.

Tại lễ trao quyết định, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm chúc mừng bà Đặng Thị Phương Thảo và bà Lê Hương Giang nhận nhiệm vụ mới. 

"Gần 10 năm, T.Ư Đoàn đã đóng góp cho Bộ TT&TT 3 cán bộ, mong mối quan hệ giữa Bộ TT&TT và T.Ư Đoàn ngày càng gắn kết với các cán bộ vừa hiểu bộ, vừa hiểu Đoàn", Thứ trưởng Lâm chia sẻ và bày tỏ tin tưởng Cục Báo chí có đủ "sân", đủ không gian cho bà Phương Thảo tiếp tục phát huy và phát triển khả năng của mình, từ vị trí người làm báo chuyển sang cương vị quản lý báo chí, có các chính sách tham mưu về báo chí, trong đó có cả kinh tế báo chí.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm trao quyết định cho bà Lê Hương Giang

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm trao quyết định cho bà Lê Hương Giang

Theo Thứ trưởng Lâm, Đảng ủy Bộ TT&TT cũng đã thống nhất chủ trương mời những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực về làm công tác quản lý báo chí để làm tốt hơn công tác truyền thông chính sách. 

"Cục Báo chí sẽ có chức năng hoàn toàn mới là hỗ trợ truyền thông chính sách. Dự kiến, đây cũng là lĩnh vực tân Phó cục trưởng Đặng Thị Phương Thảo sẽ có nhiều đóng góp hơn trong thời gian tới", ông Lâm kỳ vọng.

PV (Ảnh Ngọc Thắng)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh