THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 04:46

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk - thăm, tặng quà gia đình chính sách

Chiều 18/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương làm trưởng đoàn đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk - thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh này.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã dâng hoa, thắp hương trước lễ đài, thắp hương lên từng phần mộ liệt sỹ, dành một phút mặc niệm để tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.

Sau đó Đoàn đã đến thăm các gia đình chính sách, có công với cách mạng gồm: gia đình bà H Jưp Niê (thân nhân liệt sỹ, tù đày); bà Lê Thị Nào (thương binh 24%, vợ liệt sỹ); bà Đỗ Thị Y (thương binh 28%, vợ liệt sỹ), hiện đang sinh sống tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Phó Chủ tịch Quốc hội Thượng tướng Trần Quang Phương thăm hỏi gia đình bà Lê Thị Nào (Ảnh Minh Huệ)

Phó Chủ tịch Quốc hội Thượng tướng Trần Quang Phương thăm hỏi gia đình bà Lê Thị Nào (Ảnh Minh Huệ)

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà các gia đình chính sách. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với sự hy sinh của các liệt sỹ trong công cuộc đấu tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, đề nghị thân nhân gia đình các liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tham gia tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khu dân cư văn hóa, văn minh và đóng góp vào sự phát triển của địa phương; giáo dục, bồi dưỡng tinh thần dân tộc, lòng yêu nước đối với con, cháu và các thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng quê hương Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp, văn minh.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh