THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 03:55

Phim hoạt hình “make in Vietnam” lên sóng truyền hình

Mới đây, 2 series phim hoạt hình với tựa đề “Vũ trụ cổ tích hiện đại” và “Học làm búp bê giấy” chính thức lên sóng hằng ngày trên hệ thống truyền hình SCTV phủ sóng toàn quốc, bổ sung món ăn tinh thần phục vụ thiếu nhi dịp hè.
Phim hoạt hình Việt Nam sản xuất “Vũ trụ cổ tích hiện đại” đã lên sóng SCTV từ tháng 4/2023.

Phim hoạt hình Việt Nam sản xuất “Vũ trụ cổ tích hiện đại” đã lên sóng SCTV từ tháng 4/2023.

2 bộ phim đều do Sconnect Việt Nam sản xuất và sở hữu bản quyền, đã phát sóng trên nhiều nền tảng giải trí tại thị trường quốc tế.

“Vũ trụ cổ tích hiện đại” (tên gốc: Fairy Tales) là thế giới nhân vật hoạt hình xoay quanh những câu chuyện ngụ ngôn, truyện dân gian, truyền thuyết hay thần thoại, thông qua lối dẫn sáng tạo và hình ảnh bắt mắt để lồng ghép những tình huống nhân văn.

Trong khi đó, “Học làm búp bê giấy” (tên gốc: Doll Crafts) là loạt phim dành riêng cho các bạn nữ lứa tuổi từ 6 - 13, nói về các câu chuyện thú vị hằng ngày thông qua phương pháp làm giấy thủ công. Không chỉ sở hữu hình ảnh và cách kể chuyện hấp dẫn, chương trình còn khéo léo hướng dẫn khán giả làm những sản phẩm thủ công đơn giản và độc đáo.

Việc cả hai bộ phim phát sóng trên kênh SCTV19 là một trong những nỗ lực nâng cao chất lượng phim hoạt hình “make in Vietnam” và chinh phục khán giả trong nước.

 

Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí WOA Media (thuộc Sconnect) đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Truyền thông DAC cấp quyền phát sóng 2 phim trên hệ thống các kênh truyền hình của SCTV bao gồm: SCTV2, SCTV4, SCTV11, SCTV18 và SCTV19.

Hiện nay, xưởng hoạt hình Sconnect đã phát triển thành công 13 bộ nhân vật hoạt hình, áp dụng đa dạng công nghệ làm phim trên thế giới như: 2D, 3D, 2D Frame by Frame và Stopmotion. Mọi công đoạn sản xuất phim được thực hiện tại Việt Nam bởi ê kíp người Việt.

Trên nền tảng YouTube, các kênh hoạt hình cũng hãng đã đạt 3 nút kim cương (dành cho kênh vượt mốc 10 triệu người đăng ký), hơn 400 nút vàng và nút bạc, bình quân mỗi tháng đạt hơn 4 tỷ lượt xem với hơn 100 triệu người theo dõi.

Để mở rộng nền tảng phát sóng, Sconnect hướng đến tập trung đầu tư và sản xuất hoạt hình chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe cả về nội dung và kỹ thuật của truyền hình quốc tế tại nhiều quốc gia.

Tại thị trường Trung Quốc, Sconnect và Leadjoy đã ký hợp đồng hợp tác sản xuất và phát hành bộ phim hoạt hình nổi tiếng về chú sói Wolfoo phiên bản tiếng Trung, hợp đồng hợp tác này đã được Cục Phát thanh truyền hình quốc gia Trung Quốc chấp thuận.

Hiện tại, Leadjoy đang tiến hành các thủ tục để xin cấp phép phát sóng bộ phim trên sóng truyền hình trung ương Trung Quốc, dự kiến được cấp phép trong tháng 6 và bắt đầu phát sóng từ tháng 7/2023.

HOA HẠ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh