THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 04:23

Phạt Thẩm mỹ viện Sophie International 155 triệu đồng, sau vụ hút mỡ toàn thân cho thai phụ

(Dân sinh) - UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Thẩm mỹ viện Sophie International liên quan đến vụ hút mỡ bụng cho thai phụ số tiền 155 triệu đồng và đình chỉ hoạt động thời hạn 9 tháng.

Theo đó, tối 24/12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, liên quan đến vụ việc hai cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM có tư vấn và thực hiện hút mỡ bụng cho thai phụ, UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM).

UBND TP.HCM quyết định xử phạt thẩm mỹ viện này tổng số tiền 155 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng. Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trong quá trình kiểm tra, Thẩm mỹ viện Sophie International bị phạt do các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.

Phạt Thẩm mỹ viện Sophie International 155 triệu đồng, sau vụ hút mỡ toàn thân cho thai phụ - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện Sophie International nơi thai phụ tư vấn ban đầu

Như Dân sinh đưa tin trước đó, ngày 26/9, bệnh nhân N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) đến đến Thẩm mỹ viện Sophie International tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng. Sau đó, bệnh nhân được nhân viên của cơ sở này đưa đến Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP.HCM) để làm xét nghiệm, ký giấy cam kết và tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng.

Sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS, bệnh nhân trở về Hà Nội thì có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở.

Phạt Thẩm mỹ viện Sophie International 155 triệu đồng, sau vụ hút mỡ toàn thân cho thai phụ - Ảnh 2.

Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS nơi thai phụ tiến hành hút mỡ toàn thân

Chị đi  khám tại một bệnh viện tư ở Hà Nội và siêu âm một lần nữa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (TP.HCM), bệnh nhân bàng hoàng phát hiện đã mang thai 8 tuần.

Quá bức xúc, chị A. quay lại làm việc với Thẩm mỹ viện Sophie International nhưng nơi đây chối bỏ trách nhiệm.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh