THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 05:43

Phát hiện 26kg ma tuý trong các kiện hàng gửi từ Mỹ và Đức về TP.HCM

(Dân sinh) - Tiến hành kiểm tra 4 kiện hàng gửi từ Mỹ, Đức về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện 26kg ma tuý các loại.

Ngày 17/11, Lực lượng Hải quan TP.HCM cho hay, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an TP.HCM phát hiện 26kg ma tuý chuyển từ Mỹ và Đức về Việt Nam.

Theo đó, hải quan và Công an TP.HCM kiểm tra các lô hàng từ Mỹ và châu Âu được gửi qua đường chuyển phát nhanh về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nhưng người nhận trong nước có địa chỉ không rõ ràng.

Ban đầu, lực lượng phối hợp đã tiến hành soi chiếu và dùng cảnh khuyển để xác định những kiện hàng… có vấn đề. Sau đó, các lực lượng mở để kiểm tra thực tế.

Tang vật thu giữ trong các kiện hàng gần 26kg ma tuý các loại. (Ảnh: Hải quan TP.HCM).

Tang vật thu giữ trong các kiện hàng gần 26kg ma tuý các loại. (Ảnh: Hải quan TP.HCM).

Trong 2 kiện hàng chuyển từ Đức về qua đường bưu chính quốc tế, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 5,6kg ma túy tổng hợp MDMA cất giấu trong những gói kẹo.

Trong 2 kiện hàng gửi từ Mỹ về, các lực lượng cũng phát hiện, thu giữ 19,6kg ma túy tổng hợp Methamphetamine (ma túy đá) giấu trong các gói cà phê.

Tổng cộng lượng tang vật thu giữ là gần 26kg ma túy.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, đây là lần đầu tiên phát hiện lượng lớn ma tuý đá và ma tuý tổng hợp vận chuyển từ Mỹ về trong nước.

Hiện Cục Hải quan TP.HCM đang phối hợp cùng Công an TP.HCM để mở rộng điều tra.    

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

(Dân sinh) - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi, không thể để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn. "Xác định công tác phòng, chống mua bán người là nhiệm...
1 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh