THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 06:10

Nước hoa cần được bảo quản thế nào để mãi ngát hương?

Nước hoa không chỉ thể hiện cá tính của mỗi người mà còn giúp chúng ta trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết cách bảo quản nước hoa để hương thơm của chúng không bị biến đổi?


Nước hoa cần được bảo quản thế nào để mãi ngát hương??? - Ảnh 1.

YouTuber Hoàng XXIV chia sẻ cách bảo quản nước hoa. Ảnh: Hoàng XXIV.

Trên kênh YouTube Hoàng XXIV ngày 28/4, YouTuber Nguyễn Việt Hoàng đăng video chia sẻ cách bảo quản nước hoa chuẩn chỉnh để hạn chế tình trạng biến đổi mùi hương của loại sản phẩm này sau thời gian dài sử dụng.

Theo anh chàng, để tìm ra phương pháp bảo quản tốt nhất, chúng ta cần hiểu nước hoa sẽ chịu tác động từ những yếu tố nào. "Nước hoa là một dung dịch bao gồm nước, cồn hoặc dung môi, hương liệu và một số chất chống oxi hóa, và filter UV. Dung môi và cồn sẽ không biến đổi theo thời gian, hương liệu sẽ biến đổi theo thời gian và sự biến đổi này chịu tác động từ ánh sáng và nhiệt độ", Việt Hoàng phân tích.

Khi có một tác động tiêu cực từ ánh sáng hay nhiệt độ, quá trình phản ứng hóa học giữa các chất trong nước hoa sẽ được thúc đẩy, làm việc biến đổi mùi hương diễn ra nhanh hơn, "hay tệ hơn là sẽ hỏng mùi, mất mùi".

Chính vì vậy, theo nam YouTuber, để hạn chế sự biến đổi hóa học này cũng như giữ chai nước hóa "thơm ngon đến giọt cuối cùng", trước tiên chúng ta cần tránh để nước hoa ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ở nơi có sự biến đổi nhiệt đột ngột.

Nam YouTuber khẳng định có khá nhiều người chọn cách giữ nước hoa trong tủ lạnh. Tuy không phải là cách làm hoàn toàn sai, nhưng việc chúng ta lấy ra cất vào để dùng mỗi ngày khiến chai nước hoa chịu sự biến đổi nhiệt độ liên tục. Điều này chắc chắn không có lợi cho việc giữ gìn mùi hương của nước hoa. Đặc biệt việc làm này còn khiến những nốt hương tỏa ra ở nhiệt độ thấp sẽ không bằng ở nhiệt độ thường.

Một điểm khác mà Việt Hoàng muốn cảnh báo tới người dùng nước hoa đó là không nên bảo quản nước hoa ở nhà tắm hay xe hơi. "Đây là ý kiến rất tồi. Đó là những nơi mà chúng ta chứng kiến sự thay đổi nhiệt độ liên tục, chưa kể đến việc có độ ẩm nữa, nó sẽ làm nhanh việc oxi hóa vỏ chai, nắp chai gây mất thẩm mĩ", anh chàng nói.

Vậy, phải bảo quản nước hoa ở đâu? Theo nam YouTuber, ngoài việc giữ nước hoa ở những nơi thoáng mát, chúng ta nên chú ý đến việc để chúng ở những nơi tránh ánh sáng mạnh trực tiếp như ánh sáng mặt trời hay đèn công suất cao.

"Lí tưởng nhất là chúng ta hãy để nó ở nơi tối, ví dụ như trong tủ quần áo hay là trong ngăn kéo. Nếu bạn thích trưng nước hoa ở trên kệ thì hãy cố gắng để đèn công suất thấp thôi, đừng dùng đèn quá mạnh", nam YouTuber chia sẻ.

Nước hoa cần được bảo quản thế nào để mãi ngát hương??? - Ảnh 2.

Nước hoa của Hoàng XXIV được bảo quản ở kệ khô thoáng, hơi tối để giảm thiểu phản ứng hóa học xảy ra trong nước hoa. Ảnh: Hoàng XXIV.

Một mẹo khác giúp nước hoa giữ được hương thơm lâu hơn đó là bảo quản trong hộp của nhà sản xuất. Chớ vội vứt vỏ ngoài của chai nước hoa sau khi "đập hộp" vì đây chính là nơi lí tưởng cho chúng để tránh tiếp xúc với ánh sáng cũng như sự biến đổi nhiệt độ nếu có.

Bảo Bảo

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh