THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 07:09

Nữ quái lãnh 16 năm tù vì lừa đảo tiền tỷ

(Dân sinh) - Ngày 19/8, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 16 năm tù đối với bị cáo Ngô Thị Phương Dung (SN 1986, trú xã Đak Yă, huyện Mang Yang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong tháng 4/2017, do bị chủ nợ đòi tiền và bị người nhà đòi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cho mượn để thế chấp vay vốn ngân hàng nên Ngô Thị Phương Dung đã nảy sinh ý định gian dối và nói với bà Hoàng Thị Tuyết cho vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng. Bà Hoàng Thị Tuyết tin tưởng nên cho Ngô Thị Phương Dung mượn tổng cộng 1,35 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Ngô Thị Phương Dung không đáo hạn ngân hàng mà dùng số tiền trên để tất toán khoản vay tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Mang Yang để lấy sổ đỏ về trả cho người khác. Ngoài ra, trước đó, bà Trịnh Thị Ngân nhờ Ngô Thị Phương Dung liên hệ Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai để tất toán rút 1 tài sản thế chấp là bìa đỏ với trị giá thế chấp vay 900 triệu đồng. Thế là, Ngô Thị Phương Dung đã lừa dối bà Trịnh Thị Ngân phải nộp vào ngân hàng 2,8 tỷ đồng để tất toán toàn bộ tài sản thế chấp sau đó mới rút được tài sản cần lấy ra, tài sản còn lại tiếp tục thế chấp vay ngân hàng. Bà Trịnh Thị Ngân tin thật nên đã vay mượn của Ngô Thị Phương Dung 223,5 triệu đồng và bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp 2,6 tỷ đồng nộp vào tài khoản của mình.

Nữ quái lãnh 16 năm tù vì lừa đảo tiền tỷ - Ảnh 1.

Ảnh bị cáo Ngô Thị Phương Dung tại phiên tòa sơ thẩm

Sau đó, Ngô Thị Phương Dung lừa dối nói ngân hàng đã cho giải ngân 1,9 tỷ đồng để bà Trịnh Thị Ngân rút ra và nhờ Ngô Thị Phương Dung trả cho bà Nguyễn Thị Điệp. Bà Trịnh Thị Ngân tin là thật nên rút 1,9 tỷ đồng đưa cho Ngô Thị Phương Dung. Kế đó, bà Trịnh Thị Ngân chuyển nhượng quyền sử dụng đất có GCNQSDĐ số K620267 cho người khác lấy 600 triệu đồng rồi đưa Ngô Thị Phương Dung nhờ trả cho bà Nguyễn Thị Điệp.

Tuy nhiên, Ngô Thị Phương Dung đã không làm vậy mà chiếm đoạt luôn để trả nợ cho người khác. Cơ quan điều tra đã chứng minh, tổng cộng Ngô Thị Phương Dung đã chiếm đoạt của bà Hoàng Thị Tuyết và Trịnh Thị Ngân 3,85 tỷ đồng.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

Không để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn

(Dân sinh) - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi, không thể để tội ác mua bán người vẫn tiếp diễn. "Xác định công tác phòng, chống mua bán người là nhiệm...
1 ngày trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh