CHỦ NHẬT, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2023 04:49

Ninh Bình xử phạt đối tượng đăng clip vi phạm thuần phong, mỹ tục

(Dân sinh) - Đăng clip lên mạng xã hội vi phạm thuần phong mỹ tục, một đối tượng ở Ninh Bình mới đây đã bị xử phạt 5 triệu đồng.

Ngày 27/8, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, chiều 26/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Công an huyện Gia Viễn và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Giang, sinh năm 1994, trú tại xóm 5, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn để làm rõ về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Ninh Bình xử phạt đối tượng đăng clip vi phạm thuần phong, mỹ tục - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Giang tại buổi làm việc (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Trước đó, từ ngày 12 đến ngày 14/8, Nguyễn Văn Giang tự xây kịch bản, lời thoại và thực hiện 3 video clip sau đó đăng tải trên kênh Youtube “Giang Lâm” do Giang là người tạo lập với các tiêu đề: "Bố dượng nát rượu ở nhà bán sạch bầy chó, con trai nổi điên tống cổ vào lồng" đăng ngày 12/8; "Ông bố dượng nát rượu hất đổ đĩa cơm tỏ thái độ không chịu cai rượu mọi người ạ" đăng ngày 13/8; "Hai mẹ con đi làm, con gái riêng ông bố dượng nát rượu ở nhà thả ra vì lý do không ai ngờ tới" đăng ngày 14/8.

Mục đích của Giang nhằm tăng lượng người theo dõi để kiếm thêm thu nhập từ Youtube và cảnh tỉnh mọi người không sa vào nghiện rượu. Tuy nhiên, 3 clip trên của Giang có nội dung hình ảnh, âm thanh không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây phản cảm cho người xem, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và được xác định là hành vi vi phạm pháp luật.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Giang thừa nhận hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật.

Căn cứ Điểm b, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Giang về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc”.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Cảnh giác thủ đoạn dùng thuốc hướng thần để thôi miên, cướp tài sản

Cảnh giác thủ đoạn dùng thuốc hướng thần để thôi miên, cướp tài sản

Sau khi tiếp xúc trong khoảng thời gian 2 đến 3 phút, người bị hại rơi vào trạng thái lú lẫn, suy giảm ý thức, từ đó làm tiền đề để các đối tượng xấu thực hiện hành vi phạm tội.
7 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh